13/01/2023 13:30 GMT+7

Khởi tố, bắt giam sĩ quan công an dùng nhục hình làm một bị can chết

Trong quá trình bị tạm giam tại nhà tạm giữ của Công an quận 11 (TP.HCM), một bị can vi phạm nội quy và bị dùng nhục hình đến chết. Vụ việc đang được Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao điều tra

Ngày 13-1, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với trung úy Võ Thành Đạt để điều tra về tội dùng nhục hình.

Trước khi bị bắt do dùng nhục hình, trung úy Võ Thành Đạt công tác tại Đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an quận 11, TP.HCM.

Theo đó, bị can Triệu Quang Bình đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh điều tra về tội trộm cắp tài sản. 

Quá trình bắt tạm giam Bình để điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã chuyển Bình về nhà tạm giữ của Công an quận 11 để gửi.

Trong khi bị tạm giam tại nhà tạm giữ của Công an quận 11, Bình đã vi phạm nội quy, gây mất trật tự nên bị trung úy Võ Thành Đạt dùng nhục hình dẫn đến tử vong. Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nghi phạm bị nhục hình gì dẫn đến tử vong trong trại tạm giam?Nghi phạm bị nhục hình gì dẫn đến tử vong trong trại tạm giam?

TTO - Kết quả điều tra ban đầu xác định hai cựu cán bộ Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã đưa bị can lên ghế thẩm vấn, khóa tay chân lại, để ngồi ngoài sân trong thời tiết rét đậm với thời gian dài dẫn đến bị viêm phổi và tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên