31/10/2023 15:50 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam 'quái xế' lái mô tô đến 299km/h

Nguyễn Văn Tuấn và Đinh Văn Anh lái xe phân khối lớn với tốc độ cao, bốc đầu, thậm chí có lúc đạt tới 299km/h trên tuyến đường thuộc huyện Cát Hải (Hải Phòng).

Bắt tạm giam hai người lái mô tô với tốc độ khủng khiếp, có lúc lên tới 299km/h

Hình ảnh 'quái xế' ôm cua trên đoạn đường thuộc huyện Cát Hải - Ảnh: Công an cung cấp

Hình ảnh 'quái xế' ôm cua trên đoạn đường thuộc huyện Cát Hải - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 31-10, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết Công an huyện Cát Hải (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam hai người lái mô tô với tốc độ cao là: Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1994, quê Mê Linh, Hà Nội) và Đinh Văn Anh (sinh năm 1997, quê Phú Xuyên, Hà Nội) để làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cảnh sát xác định ngày 9-9, Nguyễn Văn Tuấn lái xe Yamaha R1 YZF1000 trên đường Tân Vũ - Lạch Huyện và đường 356 (thuộc đảo Cát Bà) với tốc độ cao, thậm chí có lúc đạt tới 299km/h. Đi cùng Tuấn còn có Đinh Văn Anh điều khiển xe BMW S1000 với tốc độ cao, đi bằng một bánh.

Trong quá trình di chuyển, Nguyễn Văn Tuấn tự quay lại cảnh lái xe với tốc độ 299km/h và ôm cua, bốc đầu. Sau đó, người này biên tập lại các video và đăng lên trang Facebook với hơn 17.000 người theo dõi.

Ngoài ra, cảnh sát xác định trong nhóm này còn có Trần Quốc Đ. (sinh năm 1991) lái xe BMW S1000RR; Đinh Trọng L. (sinh năm 1990) lái xe Honda CBR650R; Đặng Đình T. (sinh năm 1992) lái xe Kawasaki NINJA ZX-10R. Những người này đang được cảnh sát củng cố hồ sơ để có hình thức xử lý.

Nhận tin báo, Công an huyện Cát Hải đã chỉ đạo truy tìm và xác minh, triệu tập năm trường hợp trên. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Nhận định hành vi trên gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông và ảnh hưởng xấu đến tình hình quảng bá hình ảnh địa phương, UBND huyện Cát Hải sau đó đã có văn bản đề nghị Công an huyện Cát Hải xem xét xử lý nghiêm vụ việc.

Nhóm Nhóm 'quái xế' lạng lách nhiều lần ở chốt CSGT, có cả nữ

Công an huyện Kim Bôi, Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố hai 'quái xế' lạng lách, gây rối nhiều lần ở chốt làm việc của CSGT, trong đó có một người là nữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên