Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021

Khởi tố bà cụ đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm

27/08/2019 15:34 GMT+7

TTO - Bức xúc vì bị hàng xóm nghi ngờ lấy trộm tiền, một cụ bà 68 tuổi ở huyện Nam Đàn, Nghệ An đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng gia đình nhà hàng xóm.

Khởi tố bà cụ đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm - Ảnh 1.

Bà Thanh mang một vật giống chai thuốc diệt cỏ vào nhà chị Vân - Ảnh: Gia đình chị Vân cung cấp

Chiều 27-8, tin từ Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thanh (68 tuổi, ngụ xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) để điều tra về hành vi "Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác".

Trước đó, theo đơn tố cáo gửi chính quyền địa phương của chị Nguyễn Thị Vân (26 tuổi, ngụ xã Nam Xuân), ngày 15-5, qua theo dõi camera an ninh trong sân nhà, chị phát hiện bà Thanh (hàng xóm) lẻn vào khuôn viên nhà chị, mang theo một chai nước trên tay.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Thanh thừa nhận đã đổ một chai thuốc diệt cỏ vào trong giếng nước nhà chị vào ngày 14-5. Một ngày sau, bà Thanh mang thêm một chai nữa định đổ vào chai dầu gội đầu nhưng do cửa nhà chị Vân khóa nên bà đi về.

Từ ngày xảy ra sự việc, gia đình chị Vân không dám dùng nước giếng mà mang can đi xin nước của hàng xóm về dùng tạm.

Sự việc được xác định bắt nguồn từ chuyện giữa năm 2018, chị Vân có mất một khoản tiền. Do nghi ngờ bà Thanh lấy trộm nên hai gia đình xảy ra mâu thuẫn và chính quyền xã phải xuống hòa giải.

Sau lần đó, gia đình chị Vân gặp phải những chuyện khác thường như gà chết hàng loạt, bò chết bất thường nên đã lắp camera an ninh để theo dõi và phát hiện sự việc trên.

Kết quả cho thấy, chất độc trong nước chưa đủ để gây chết người. Đồng thời, 5 người trong gia đình chị Vân đi khám tại các bệnh viện và có kết quả âm tính với chất độc.

Bà cụ thừa nhận đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng hàng xóm Bà cụ thừa nhận đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng hàng xóm

TTO - Từ hình ảnh camera an ninh, một gia đình ở Nghệ An phát hiện bà cụ hàng xóm mang theo một chai giống thuốc diệt cỏ trên tay đột nhập vào khuôn viên nhà nên nghi ngờ nước giếng bị đầu độc.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận