Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Khởi tố 56 người trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ ở Hà Nội

12/02/2020 13:22 GMT+7

TTO - Công an xác định Phí Văn Huấn là người cầm đầu đường dây đánh bạc, lập Công ty CP EGOLD Việt Nam làm bình phong để điều hành đường dây đánh bạc trên Powgs.com, giao dịch lên đến ngàn tỉ đồng.

Khởi tố 56 người trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ ở Hà Nội - Ảnh 1.

Huấn và hàng chục con bạc khác trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng tại cơ quan công an - Ảnh: CTV

Ngày 12-2, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 56 người trong đường dây tổ chức đánh bạc qua trang web Powgs trên mạng Internet.

Công an phát hiện một nhóm người sử dụng các trò chơi điện tử (game AOE - đế chế, thể thao, bóng đá, bóng rổ...) để đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá cược rất tinh vi qua trang mạng trực tuyến PoWgs. Hệ thống máy chủ này được đặt ở nước ngoài.

Công an xác định quy mô tổ chức đánh bạc của nhóm này diễn ra tại 4 địa điểm ở Hà Nội.

Công an đã bắt giữ 56 người tham gia đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc thuộc các tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước.

Cầm đầu đường dây này là Phí Văn Huấn (SN 1981, trú tại tòa nhà Mandarin, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy). Các thành viên trong nhóm đều có sự phân công nhiệm vụ, vai trò cụ thể.

Huấn thành lập công ty cổ phần EGOLD Việt Nam nhưng không có dấu hiệu của việc hoạt động kinh doanh, mà được dựng lên ngụy trang việc điều hành đường dây đánh bạc trên Powgs.

Công an quận Cầu Giấy cũng đã làm rõ nhóm có 16 người là kỹ thuật, quản lý. Nhóm đại lý cấp 1 có 13 người. Đại lý cấp 2 có 2 người. 

Tổng số tiền giao dịch dùng trong 2 tháng (7 đến 9-2019) là hơn 1.100 tỉ gold, tương đương 960 tỉ Việt Nam đồng, thu lợi bất chính hơn 4,7 tỉ đồng.

Số tiền ảo các đại lý bán ra cho các con bạc trong hai tháng là gần 200 tỉ đồng. Số lượng tài khoản các con bạc đăng ký trên hệ thống là hơn 350.000 tài khoản.

Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị liên quan thu giữ tang vật với số lượng lớn gồm máy tính, điện thoại, két sắt, sổ tiết kiệm có trị giá hàng trăm tỉ đồng.

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 40 tỉ đồng Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 40 tỉ đồng

TTO - Từ đầu năm 2020 đến nay, nhóm đối tượng này đã tổ chức đánh bạc qua mạng Internet với tổng số tiền hơn 40 tỉ đồng.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận