12/02/2025 11:39 GMT+7

Khởi tố 2 thanh niên mượn tiền bị từ chối, giết người để cướp tài sản

Thắng và Linh khai nhận do nợ nần không có khả năng chi trả, Thắng nảy sinh ý định cướp tài sản. Thắng rủ Linh đến phòng của nam thanh niên chuyển giới bóp cổ người này để cướp tài sản.

Khởi tố 2 thanh niên mượn tiền bị từ chối, giết người để cướp tài sản - Ảnh 1.

Trần Nguyễn Hữu Thắng tại cơ quan công an - Ảnh: H.T.

Ngày 12-2, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Nguyễn Hữu Thắng (27 tuổi) và Nguyễn Chí Linh (23 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi "giết người" và "cướp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, khoảng 12h ngày 2-2 (mùng 5 tháng giêng), Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận tin báo về vụ chết người chưa rõ nguyên nhân xảy ra tại xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, công an của 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra.

Đến 19h30 cùng ngày, công an đã bắt giữ Thắng và Linh khi cả hai đang lẩn trốn tại xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre.

Tại cơ quan điều tra, Thắng và Linh khai nhận do nợ nần không có khả năng chi trả nên Thắng nảy sinh ý định cướp tài sản.

Thông qua mạng xã hội, thấy anh Nguyễn Hữu M. (30 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang - là người chuyển giới) thường đăng ảnh có nhiều tiền, vàng nên Thắng kết bạn làm quen.

Sau đó, Thắng thường đến nhà anh M. tại xã Long Tiên, huyện Cai Lậy chơi và mượn tiền nhưng bị anh M. từ chối.

Đến khoảng 13h ngày 30-1, Thắng rủ Linh đến nhà của anh M. để cướp tài sản. Khi đến nơi, Thắng tiếp tục hỏi mượn tiền nhưng bị anh M. từ chối. Thắng bóp cổ anh M., Linh cũng vào phòng tiếp sức kẹp chân anh này.

Khi anh M. đã chết, Thắng lấy tài sản gồm: 1 bộ vòng ximen khoảng 9,7 chỉ vàng 18K, 1 lắc tay khoảng 4 chỉ vàng 24K, 1 sợi dây chuyền bạc, 3 điện thoại di động và 31 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Trước khi bỏ trốn, Thắng đưa cho Linh 2 triệu đồng. Sau đó, Thắng đem bán vàng lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Khởi tố 2 thanh niên mượn tiền bị từ chối, giết người để cướp tài sản - Ảnh 3.

Cảnh sát di lý hai bị can đến nơi cả hai vứt tang vật của vụ án - Ảnh: H.T.

Khởi tố 2 thanh niên mượn tiền bị từ chối, giết người để cướp tài sản - Ảnh 4.

Nguyễn Chí Linh tại cơ quan công an - Ảnh: H.T.

Khởi tố 2 thanh niên mượn tiền bị từ chối, giết người để cướp tài sản - Ảnh 5.

Công an đang thực nghiệm hiện trường vụ án giết người cướp tài sản - Ảnh: H.T.

Khởi tố 2 thanh niên mượn tiền bị từ chối, giết người để cướp tài sản - Ảnh 4.Vụ cướp ngân hàng, đâm chết bảo vệ: Khởi tố hai nghi phạm tội giết người, cướp tài sản

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố hai nghi phạm cướp ngân hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên