26/05/2021 13:57 GMT+7

Khởi tố 2 thanh niên bắt giữ, hành hung chủ doanh nghiệp

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Ngày 26-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh, cùng trú phường Hải Cảng, về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Khởi tố 2 thanh niên bắt giữ, hành hung chủ doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nguyễn Thái Khánh và Lê Vũ Tuấn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng tháng 9-2020, Nguyễn Thanh Sơn (31 tuổi, trú phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) và Phạm Thanh Tân (36 tuổi, ở TP Cần Thơ) có thỏa thuận việc mua bán đá granit. 

Anh Tân đã đặt cọc số tiền 2 tỉ đồng cho Sơn. Sau đó việc mua bán không thành, nên Tân yêu cầu Sơn trả lại số tiền mà mình đã đặt cọc. Tuy nhiên, Sơn không trả liền mà hẹn thời điểm khác. Trong khi đó, Tân không đồng ý và nhờ Lê Vũ Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thái Khánh (28 tuổi) đòi nợ cho mình.

Ngày 4-10-2020, Tuấn và Khánh phát hiện Sơn đang ở một khách sạn tại thị xã An Nhơn (Bình Định) nên đã bắt Sơn lên ôtô chở về TP Quy Nhơn. Cả hai đòi Sơn trả 2 tỉ đồng và đưa đến nhiều điểm trên địa bàn TP Quy Nhơn để hăm dọa, đánh và uy hiếp, buộc Sơn trả nợ. 

Đến ngày 5-10-2020, Tuấn và Khánh đưa Sơn đi gặp Tân, hai bên thống nhất Sơn trả trước cho Tân 200 triệu đồng và hẹn 2 tháng sau sẽ trả hết số tiền còn lại. Sau đó, Phan Thanh Sơn được thả ra.

Đến ngày 30-11-2020, hai bên hẹn nhau tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn. Lúc này Sơn vẫn chưa đủ tiền để trả nợ nên đã bị Tuấn, Khánh đánh đập đến khi Công an phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn đến can thiệp.

Công an TP Quy Nhơn đã củng cố hồ sơ, xác minh sự việc, làm việc với bị hại và các đối tượng. Tuy nhiên, vào thời điểm trên các đối tượng cũng như bị hại Nguyễn Thanh Sơn đều không có mặt ở địa phương, nên việc điều tra xác minh gặp nhiều khó khăn. 

Đầu tháng 4-2021 vừa qua, có manh mối các đối tượng gây án đã về lại địa phương nên cơ quan chức năng đã củng cố các chứng cứ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý vụ việc.

Bắt nhóm côn đồ ném mắm tôm, dầu nhớt vào nhà dân để đòi nợ thuê Bắt nhóm côn đồ ném mắm tôm, dầu nhớt vào nhà dân để đòi nợ thuê

TTO - Để đòi nợ thuê, nhóm côn đồ sử dụng mắm tôm, trứng thối và dầu nhớt thải hắt vào nhà người thân của con nợ nhằm uy hiếp, ép phải trả nợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên