Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Khởi tố 2 băng giang hồ đâm chém nhau náo loạn đường phố Đà Nẵng

01/05/2021 11:59 GMT+7

TTO - Ngày 1-5, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố 5 người về tội gây rối trật tự công cộng, đồng thời truy bắt các đối tượng bỏ trốn liên quan đến vụ hỗn chiến náo loạn đường phố vào tối 25-4.

Khởi tố 2 băng giang hồ đâm chém nhau náo loạn đường phố Đà Nẵng - Ảnh 1.

Số hung khí mà cơ quan công an thu giữ được - Ảnh: Đ.C.

Khuya 25-4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip người đi đường quay lại cảnh 2 băng nhóm côn đồ mang theo mã tấu, đao, súng bắn bi… hỗn chiến trước khách sạn Alan Sea trên đường Lê Đức Thọ (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà) khiến người đi đường khiếp đảm.

Khởi tố 2 băng giang hồ đâm chém nhau náo loạn đường phố Đà Nẵng - Ảnh 2.

Khẩu súng mà cơ quan công an thu giữ được - Ảnh: CA

Trong đêm, trưởng Công an quận Sơn Trà có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an phường truy bắt các đối tượng. Đội cảnh sát hình sự Công an quận Sơn Trà đã lập chuyên án truy xét.

Qua công tác nghiệp vụ xác định được người liên quan là Nguyễn Thanh Luận (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vừa vào một bệnh viện để cấp cứu do bị thương tích. 

Khai thác nóng, Luận khai nhận tối 22-4, Nguyễn Xuân Cường (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Huỳnh Nhựt (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và nhóm bạn ngồi nhậu tại quán Quay Đông (quận Sơn Trà) của Phạm Văn Phú Khánh (31 tuổi).

Khánh qua bàn nhậu của Nguyễn Văn Hà (34 tuổi, trú quận Sơn Trà) mời bia. Hà hỏi: giảm giá 10% chứ, thì Khánh nói tiền sữa cho con còn không có, giảm chi. 

Nhựt ngồi bàn bên nói: Qua nhậu ủng hộ anh em chứ giảm chi, như bàn của tao cũng không cần giảm giá. Nóng mặt, Hà xông vào đánh nhóm Nhựt, Cường nhưng được can ngăn nên 2 nhóm bỏ đi.

Tối 25-4, Cường, Luận, Nguyễn Viết Vũ (34 tuổi, trú quận Thanh Khê) ngồi nhậu thì Cường kể lại chuyện bị gọi điện thoại dọa xử. Luận gọi cho nhóm đối thủ hẹn ra khu vực cầu Thuận Phước để giải quyết. Nhóm của Luận mang theo đao, kiếm đến điểm hẹn.

Còn đối thủ là Hà huy động nhóm có biệt danh Phong "khỉ", Phạm Công Diễn (trú Sơn Trà), Ngô Thanh Dĩ (trú Sơn Trà) và trên 15 người nghênh chiến. Nhóm này mang theo "hàng" và có súng bắn đạn bi.

Hai bên cầm hung khí, dàn ngang trên đường phố và lao vào nhau đâm chém loạn xạ…

Ngoài khởi tố 5 người của 2 nhóm trên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú.

Khởi tố 2 băng giang hồ đâm chém nhau náo loạn đường phố Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các đối tượng liên quan đến vụ án - Ảnh: CA

Nghi can chém chết người trong vụ hỗn chiến ở Phan Thiết đầu thú Nghi can chém chết người trong vụ hỗn chiến ở Phan Thiết đầu thú

TTO - Liên quan đến vụ hỗn chiến tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết khiến 3 người thương vong, tối 26-4, Công an Bình Thuận cho biết nghi can Kiều Trí Hải (24 tuổi, ngụ phường Phú Tài, TP Phan Thiết) đã ra đầu thú.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận