Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ điều trị tại phòng khám ACC

19/04/2019 09:00 GMT+7
Điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám ACC

Trong hơn 12 năm hoạt động, phòng khám ACC cho hay đã tiếp nhận và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở người cao tuổi, người lao động nặng, nhân viên văn phòng với đặc thù công việc ngồi lâu một chỗ. Tình trạng này làm gia tăng áp lực lên cột sống, khiến đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, chèn ép rễ thần kinh và màng tủy, gây đau nhức.

Bác sĩ Wade Brackenbury (Giám đốc phòng khám ACC ) cho biết, trước khi đến khám, mỗi bệnh nhân gặp tình trạng khác nhau. Có người điều trị ngay khi triệu chứng đau vừa xuất hiện. Nhưng cũng có người phải chịu nhiều cơn đau hành hạ (nhất là ở vùng cổ và thắt lưng), đã từng uống thuốc, tiêm thuốc, châm cứu...song bệnh vẫn không thuyên giảm. Bác sĩ Wade chia sẻ "Thoát vị đĩa đệm có khỏi hay không còn tùy thuộc vào thời gian phát hiện bệnh, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đặc biệt là chọn đúng phương pháp điều trị tận gốc". Theo đó, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng mổ thoát vị đĩa đệm là cách cuối cùng có thể chữa dứt điểm căn bệnh này phòng khám ACC

Khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ điều trị tại phòng khám ACC - Ảnh 1.

Đĩa đệm chèn ép vào dây thần kinh dẫn đến đau nhức dữ dội

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có khỏi bệnh không?

Thông thường, người bệnh được chỉ định phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khi bị đau nhức nặng và thường xuyên, tê buốt ở khu vực xương sống và liên sườn, có nguy cơ yếu liệt các chi, đã điều trị nội khoa trong thời gian dài nhưng không cải thiện.

Thế nhưng, theo thống kê chỉ có khoảng 10% các ca bệnh thoát vị đĩa đệm mới cần được chỉ định phẫu thuật và không phải bác sĩ nào cũng cẩn trọng với chỉ định này. Bởi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là vấn đề quan trọng, không phải lúc nào cũng an toàn với mọi trường hợp, cần được tiến hành bởi bác sĩ giỏi. Chỉ cần một sai sót nhỏ có thể xảy ra biến chứng nhiễm trùng, chảy máu, tổn thương thần kinh, cứng đốt sống, thậm chí liệt người.

Chưa kể, nhiều trường hợp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm dù thành công nhưng vẫn không thể chữa dứt điểm 100%, có khả năng tái phát. Do phẫu thuật chỉ tác động đến phần nhỏ của đĩa đệm, khối thoát vị đã được lấy bỏ nhưng vẫn có nguy cơ đĩa đệm bị vỡ. Trong nhiều trường hợp, phẫu thuật không giải quyết được vấn đề cốt lõi của bệnh. Sự sai lệch trong cấu trúc đốt sống, sự chèn ép toàn bộ các cơ, xương và dây thần kinh mới là nguyên nhân sâu xa gây bệnh. Vì vậy sau phẫu thuật, tỷ lệ phục hồi hoàn toàn rất thấp, người bệnh giảm đau nhưng dễ bị tái phát.

Khỏi bệnh nhờ chữa đúng nơi, đúng phương pháp

Hơn 90% bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bảo tồn mà không cần phẫu thuật. Nền y học hiện đại ưu tiên khuyến khích các phương pháp điều trị không xâm lấn.

Chị Linh (TP. HCM) kể "Mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm L5 - S1 đã vài năm, chịu nhiều cơn đau buốt dữ dội lan tê xuống hai chân, nhưng không thể quyết định mổ vì mẹ đã lớn tuổi. Được biết tại Việt Nam, phòng khám ACC chuyên khoa Thần kinh cột sống có thể giúp chữa lành các cơn đau mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Tôi đã đưa mẹ đến đây để điều trị. Sau khi được các bác sĩ áp dụng Trị liệu thần kinh cột sống (nắn chỉnh xương), trị liệu bằng sóng xung kích và laser ở cường độ cao, mẹ tôi đã có thể đi lại được dễ dàng và không còn đau nữa".

Khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ điều trị tại phòng khám ACC - Ảnh 2.

Trị liệu Thần kinh cột sống được xem là phương pháp an toàn với người cao tuổi.

Trường hợp tương tự, chị Nguyễn Thị Nga (Ninh Thuận) cũng bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 và L5-S1, chèn ép chùm rễ thần kinh làm đau nhức toàn bộ hông và chân phải. Với quyết tâm không mổ và tìm phương pháp điều trị bảo tồn, chị Nga đã đặt niềm tin vào ACC. Nhờ vào lòng kiên trì trải qua 15 lần điều trị, chị đã đạt kết quả tích cực, hiện nay có thể đi làm bình thường và hết đau hẳn. Chị còn được bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng và thể dục phù hợp để duy trì hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ điều trị tại phòng khám ACC - Ảnh 3.

Phòng khám ACC tạo lòng tin nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi, đầu tư trang thiết bị hiện đại

.Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng kiên trì điều trị như những bệnh nhân trên. Vẫn có một số người tự ý dừng liệu trình giữa chừng, kết quả là không thể chữa dứt điểm, cơn đau ngưng trong thời gian ngắn nhưng sau đó tiếp tục quay trở lại. Tại phòng khám ACC, mỗi bệnh nhân sẽ được các bác sĩ theo dõi sát sao, khả năng đáp ứng chữa trị và điều chỉnh các phương pháp cho phù hợp. Vì vậy, bác sĩ Wade luôn khuyên bệnh nhân cần chọn đúng hướng điều trị và kiên trì với liệu trình mà bác sĩ chỉ định.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận