Khởi động thi ảnh Mùa yêu thương

25/01/2019 08:41 GMT+7

TTO - Ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng hay đơn sắc và chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào. Hạn cuối nộp tác phẩm dự thi vào ngày 15-3-2019.

Khởi động thi ảnh Mùa yêu thương - Ảnh 1.

Em Hồ Dương Hoàng, Trường THCS Bình An, quận 8, TP.HCM thuyết trình về tác phẩm nhận giải nhất hội thi sáng tác ảnh lần thứ 11 của mình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 25-1, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ, Trường ĐH Việt - Đức chính thức phát động hội thi sáng tác ảnh lần thứ 12 dành cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM với chủ đề "Mùa yêu thương".

Hội thi nhằm tạo thêm sân chơi cho học sinh yêu thích bộ môn nhiếp ảnh, củng cố nhận thức về việc chọn ngành nghề cho các em sau khi rời mái trường THPT.

Năm nay, hội thi được tiến hành qua hai vòng. Vòng 1 diễn ra từ ngày 19-1 đến hết 10-3. Ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng hay đơn sắc và chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào. Hạn cuối nộp tác phẩm dự thi vào ngày 15-3-2019.

Các học sinh có tác phẩm được chọn ở vòng 1 tiếp tục dự thi vòng 2 với chương trình thực tế ngoài nhà trường: tham quan Trường ĐH Việt - Đức và giao lưu cùng Câu lạc bộ nhiếp ảnh sinh viên. Thực hiện rồi nộp bộ ảnh ngay tại địa điểm thi theo chủ đề, số lượng ảnh, cấu trúc bộ ảnh do ban tổ chức quy định.

Ban tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi từ ngày 28-1-2019. Số lượng ảnh dự thi không hạn chế. Ảnh dự thi có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ (5-12 ảnh). Khuyến khích học sinh tham gia gửi ảnh dự thi thường xuyên (ít nhất hai lần/tháng) về địa chỉ email: muayeuthuong@tuoitre.com.vn hoặc trang web: muayeuthuong.tuoitre.vn

Tác giả gửi ảnh, bộ ảnh có kèm theo file Word ghi thông tin cá nhân dự thi. Bên cạnh đó, ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin, tối đa 100 chữ (có dấu): tên tác phẩm, chụp ở đâu, khi nào, thông tin về nhân vật hoặc sự kiện với lời giải thích rõ ràng về câu chuyện trong ảnh (tác giả chịu trách nhiệm về các thông tin liên quan đến ảnh).

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay hội thi sáng tác với chủ đề "Mùa yêu thương" mang ý nghĩa lan tỏa bức thông điệp yêu thương giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên và cuộc sống.

"11 năm qua, hội thi luôn được học sinh hào hứng đón nhận như một nơi để các em tăng cường kỹ năng thực hành, rèn luyện và nâng cao tay nghề về bộ môn nghề tự chọn nhiếp ảnh. 

Với hội thi năm nay, chúng tôi mong muốn các em biết phát hiện và trân trọng những giá trị tốt đẹp được khơi lên từ lòng nhân ái, bao dung, qua đó các em thấy được cuộc sống có rất nhiều điều tốt đẹp, ý nghĩa và biết cảm nhận, biết lan tỏa" - ông Hiếu nói.

TS Hà Thúc Viên (phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt - Đức):

Chung tay tạo môi trường giáo dục toàn diện

Trong các năm qua, chúng tôi theo dõi thường xuyên và đánh giá rất cao hội thi sáng tác ảnh dành cho học sinh THCS và THPT của Sở GD-ĐT TP.HCM. Năm 2019, Trường ĐH Việt - Đức vinh hạnh đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội thi sáng tác ảnh lần 12. Với những giá trị cốt lõi và mục tiêu giáo dục toàn diện, chúng tôi luôn khuyến khích sinh viên hình thành các câu lạc bộ sinh viên, thúc đẩy các hoạt động giao lưu học thuật và văn hóa, trong đó phải kể đến các hoạt động về nghệ thuật nhiếp ảnh.

Tôi mong rằng các em học sinh sẽ có thêm cơ hội phát triển toàn diện, và hội thi sáng tác ảnh lần thứ 12 với chủ đề "Mùa yêu thương" năm nay sẽ có những tác phẩm xuất sắc từ các học sinh trên toàn thành phố.

"Hoa lưới" tại Phú Yên đoạt giải nhì cuộc thi ảnh flycam quốc tế 'Hoa lưới' tại Phú Yên đoạt giải nhì cuộc thi ảnh flycam quốc tế

TTO - Tác phẩm 'Hoa lưới' của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung được trao giải nhì tại cuộc thi ảnh International Drone Photography 2018.

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận