Khởi động giải Ngôi sao xanh lần 7

09/12/2020 09:56 GMT+7

TTO - Năm nay Ngôi sao xanh đề cử 24 hạng mục giải thưởng gồm điện ảnh (10 hạng mục), truyền hình (11 hạng mục), phim chiếu mạng (3 hạng mục).

Khởi động giải Ngôi sao xanh lần 7 - Ảnh 1.

Diễn viên Diễm My 9X được đề cử nữ diễn viên được yêu thích nhất giải Ngôi sao xanh 2020 với vai Linh trong phim Tình yêu và tham vọng - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Chiều 8-12, giải thưởng Ngôi sao xanh (giải thưởng Gương mặt điện ảnh & truyền hình hôm nay) lần thứ 7 đã chính thức khởi động với việc công bố các đề cử chính thức và thời gian mở cổng hệ thống bình chọn trên tin nhắn và website dành cho các nghệ sĩ tham gia tranh tài.

Theo ban tổ chức, vì dịch Covid-19 nên lĩnh vực phim điện ảnh có ảnh hưởng, lĩnh vực phim truyền hình và web drama vẫn ổn định. Năm nay Ngôi sao xanh đề cử 24 hạng mục giải thưởng gồm điện ảnh (10 hạng mục), truyền hình (11 hạng mục), phim chiếu mạng (3 hạng mục).

Các tác phẩm, diễn viên đoạt giải có cơ hội tham gia tranh tài tại Giải thưởng truyền hình châu Á - Asian Television Awards (ATA). Có hai gương mặt mới tham gia hội đồng nghệ thuật năm nay là biên kịch Châu Thổ và nghệ sĩ Đỗ Đức Thịnh.

Trong đó, Đức Thịnh vừa là thành viên hội đồng nghệ thuật vừa được đề cử nam diễn viên xuất sắc trong phim điện ảnh Tiệc trăng máu, liệu điều này có đảm bảo khách quan?

Trả lời câu hỏi này, ông Đinh Trọng Tuấn, chủ tịch hội đồng nghệ thuật giải thưởng, cho biết: "Ngôi sao xanh mong muốn mỗi năm có sự thay đổi hội đồng nghệ thuật để đổi mới.

Đức Thịnh hiện đang làm nghệ thuật và có trong danh sách được đề cử. Cách làm của chúng tôi là Đức Thịnh sẽ không được tham gia bầu chọn cho phim Tiệc trăng máu. Và việc bầu chọn theo hình thức bỏ phiếu kín".

Gala trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 7-2020 diễn ra lúc 18h ngày 6-1-2021 tại Nhà hát TP và được THTT lúc 20h trên TodayTV và YouTV.

Phim học đường rơi vào lối mòn Phim học đường rơi vào lối mòn

TTO - Bí mật của gió - bộ phim mới nhất của điện ảnh Việt hướng đến khán giả tuổi mới lớn - mắc kẹt giữa dạng phim học đường nhí nhảnh và câu chuyện tình xuyên thời đại.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận