Thứ 3, ngày 2 tháng 6 năm 2020

Khởi công sửa chữa tầng hầm chung cư Carina

29/03/2018 09:34 GMT+7

TTO - Chủ đầu tư chung cư Carina (Q.8, TP.HCM) đã thông báo lệnh khởi công sửa chữa tầng hầm chung cư Carina. Việc sửa chữa dự kiến hoàn thành ngày 15-4.

Khởi công sửa chữa tầng hầm chung cư Carina - Ảnh 1.

Hầm giữ xe của chung cư Carina - nơi phát cháy lúc rạng sáng 23-3 gây nhiều thương vong và thiệt hại - Ảnh: THUẬN THẮNG

Cụ thể, Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ thương mại sản xuất Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh) - chủ đầu tư dự án chung cư Carina đã ký hợp đồng nguyên tắc với 4 đơn vị nhà thầu để tiến hành tháo dỡ, sửa chữa hệ thống cấp điện tòa nhà, đường ống phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước đặt dưới tầng hầm của chung cư. 

Riêng hệ thống chiếu sáng tầng hầm, chủ đầu tư vẫn sử dụng theo thiết kế cũ, những bóng đèn bị cháy sẽ được thay thế. Sau khi sửa chữa xong, các cơ quan có chức năng sẽ giám định xem có đủ chất lượng cho người dân vào ở hay không.

Đại diện Công ty Hùng Thanh cho biết hiện nay cơ quan điều tra đã bàn giao mặt bằng tầng hầm cho chủ đầu tư để tiến hành dọn dẹp vệ sinh và sửa chữa tầng hầm. Các nhà thầu cũng đang làm ngày đêm để đảm bảo tiến độ hoàn thành.

Riêng việc giám định kết cấu xây dựng, Công ty Hùng Thanh cũng đã có thư mời Cục giám định của Bộ Xây dựng vào giám định. Sau khi có kết luận, công ty sẽ tiến hành sửa chữa phần kết cấu xây dựng. 

"Hiện giờ khối lượng sửa chữa rất nhiều nên chủ đầu tư và nhà thầu chưa thể tính được khối lượng công việc cụ thể. 

Do các nhà thầu đã làm với công ty rất nhiều dự án nên sẽ hỗ trợ phần tháo dỡ, sau khi tính toán số lượng sẽ triển khai sửa chữa nhanh nhất để cư dân có thể vào ở lại", vị này cho biết.

Cầu nguyện cho các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Cầu nguyện cho các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

TTO - Tối 28-3, ở sân sau chung cư Carina còn tối om vì chưa có điện, gần hai trăm người với đèn, nến trên tay đã làm lễ cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số trong vụ cháy chung cư Carina ngày 23-3 vừa qua.

TIẾN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận