Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Khởi tố điều tra vụ cháy chung cư Carina

26/03/2018 19:59 GMT+7

TTO - Nguyên nhân ban đầu vụ cháy chung cư Carina (TP.HCM) được xác định bắt nguồn từ một chiếc xe máy, loại trừ nguyên nhân cố ý gây nổ.

Khởi tố điều tra vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 1.

Hiện trường tầng hầm chung cư Carina sau vụ cháy - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều tối 26-3, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP đã khởi tố vụ án hình sự điều tra hành vi "vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" xảy ra tại chung cư Carina (quận 8) theo điều 313 Bộ luật hình sự. 

Khởi tố vụ cháy chung cư

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định từ một chiếc xe máy. Nguyên nhân cố ý gây nổ bị loại trừ.

Khởi tố điều tra vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 3.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, khoảng 1h30 ngày 23-3 một vụ cháy bùng phát từ tầng hầm chung cư Carina trên dường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM đã làm 13 người thiệt mạng và gần 100 người nhập viện. Trong đó có hai gia đình có 3 người tử vong.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công an, UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, ổn định đời sống người dân và điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm.  

Cháy chung cư Carina: nạn nhân được bồi thường ra sao? Cháy chung cư Carina: nạn nhân được bồi thường ra sao?

TTO - Nạn nhân vụ cháy chung cư Carina quận 8, TP.HCM sẽ được bồi thường như thế nào? Đơn vị nào sẽ phải đứng ra bồi thường?

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận