06/12/2023 09:32 GMT+7

Khởi công khối phòng học 'Điểm trường vượt lũ' ở Hà Tĩnh

Công trình khối phòng học chức năng sẽ là nơi dạy và học của thầy trò Trường tiểu học Quang Vĩnh, đồng thời cũng là điểm tránh trú an toàn khi mưa lũ về.

Lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ tại lễ khởi công xây dựng công trình - Ảnh: H.A.

Lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ tại lễ khởi công xây dựng công trình - Ảnh: H.A.

Vừa qua, UBND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) phối hợp báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình khối phòng học chức năng và hỗ trợ học tập của Trường tiểu học Quang Vĩnh.

Công trình khối phòng học chức năng và hỗ trợ học tập Trường tiểu học Quang Vĩnh có tổng mức đầu tư 4,5 tỉ đồng. Trong đó, báo Tuổi Trẻ tài trợ 2 tỉ đồng, còn lại do ngân sách huyện và huy động từ các nguồn vốn hợp pháp khác.

Công trình do UBND huyện Đức Thọ làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần Xây dựng thương mại tổng hợp Ngọc Việt, thời gian thi công dự kiến 9 tháng. 

Các hạng mục thi công bao gồm dãy nhà 2 tầng 6 phòng học, các phòng kỹ thuật, vệ sinh, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy…

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trần Hoài Đức - chủ tịch UBND huyện Đức Thọ - cho biết được sự quan tâm của UBND tỉnh, các sở ngành và sự giúp đỡ to lớn của báo Tuổi Trẻ, UBND huyện Đức Thọ hôm nay tổ chức thi công xây dựng khối phòng học chức năng và hỗ trợ học tập với 2 tầng 6 phòng tại Trường tiểu học Quang Vĩnh.

Ông Trần Hoài Đức phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: H.A.

Ông Trần Hoài Đức phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: H.A.

Khi dự án được hoàn thành đảm bảo cơ sở vật chất cho nhà trường trong việc dạy học của giáo viên và học sinh, góp phần giúp Trường tiểu học Quang Vĩnh hoàn thành các tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 theo kế hoạch đã đề ra.

"Khối phòng học chức năng và hỗ trợ học tập tại Trường tiểu học Quang Vĩnh là mong muốn của thầy trò cũng như chính quyền địa phương. Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi xin chân thành cảm ơn UBND tỉnh và các sở ngành, nhà tài trợ báo Tuổi Trẻ đã quan tâm tài trợ, tạo điều kiện để triển khai được dự án này" - ông Đức nói.

Trước đó, ngày 13-10, UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cũng tổ chức lễ khởi công xây nhà cho 2 hộ nghèo, người có công với cách mạng từ nguồn kinh phí bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ và một phần tiền trích từ quỹ cứu trợ huyện.

Chương trình "Điểm trường vượt lũ" do báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức có sự đồng hành của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số và Ví điện tử MoMo.

Chương trình dự kiến xây 20 "Điểm trường vượt lũ" và 30 căn nhà vượt lũ cho các hộ dân khó khăn xa các điểm trường, tổng kinh phí trị giá khoảng 41,8 tỉ đồng cho các địa phương tại Hà Tĩnh thường xuyên bị mưa lũ.

Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng Trao gần 10 tỉ đồng xây dựng 'Điểm trường vượt lũ' tại Hà Tĩnh

Sáng 17-6, báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí tài trợ cho chương trình “Điểm trường vượt lũ” tại Hà Tĩnh, nơi thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên