Khởi chiếu hai phim 3D mới

31/12/2011 04:13 GMT+7

TT - Trong dịp Tết dương lịch mừng năm mới 2012, có hai bộ phim điện ảnh mới được ra mắt khán giả toàn quốc là Long môn phi giáp và Giờ đen tối, đều ở định dạng 3D.

0Z271OFG.jpgPhóng to
Cảnh trong phim Giờ đen tối - Ảnh: imdb

Long môn phi giáp của đạo diễn Từ Khắc được đánh giá là bộ phim 3D của châu Á có chất lượng hình ảnh tốt nhất từ trước đến nay, với sự giúp sức của các chuyên gia kỹ thuật từng làm phim Avatar. Người xem được thưởng thức một "bữa tiệc thị giác" với các hình ảnh 3D rất trong, nét và sâu trong những đại cảnh hoành tráng, những màn võ thuật ngoạn mục trên thuyền, trong quán trọ, trên sa mạc, dưới lòng đất...

Long môn phi giáp được xem là một phiên bản mới của Long môn khách sạn năm 1967 nhưng là kịch bản mới hoàn toàn, kể lại một thời kỳ lịch sử Trung Hoa với những câu chuyện bí hiểm và hơi... khó hiểu. Phim quy tụ một dàn ngôi sao của dòng phim võ thuật cổ trang như Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn, Quế Luân Mỹ... và rất ăn khách khi được trình chiếu ở Trung Quốc.

Trong khi đó Giờ đen tối (Darkest hour) lại là một bộ phim khoa học giả tưởng đầy tham vọng của Mỹ với ý tưởng về một luồng sức mạnh vô hình kỳ lạ đến từ ngoài Trái đất. Bối cảnh phim được thực hiện hoàn toàn ở thủ đô Matxcơva với những kiến trúc đặc trưng của nước Nga, được nhà sản xuất tự hào là một yếu tố mới lạ và hấp dẫn sau khi quá nhiều thành phố của Mỹ đã xuất hiện trên những bộ phim hành động.

Câu chuyện về một nhóm người may mắn sống sót sau một cuộc thảm sát bất ngờ của những kẻ xâm lăng ngoài hành tinh. Họ phải cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách, mất mát để có thể tìm cách tồn tại giữa một Matxcơva hoang tàn.

Giờ đen tối không khác mấy so với những bộ phim cùng thể loại, khi khán giả hoàn toàn có thể đoán trước được kết cục, đó là chưa kể có những đoạn phim hơi nhạt và sến. Tuy nhiên, phim vẫn có thể sẽ mang đến một phong vị mới mẻ ở dàn diễn viên trẻ trung và... rất mới.

Ngoài hai bộ phim 3D hoành tráng thì đợt này cũng sẽ là "đất" cho các bộ phim Việt mới vừa ra mắt: Cột mốc 23, Hoán đổi thân xác Tối nay 8 giờ. Ngoài ra, một số bộ phim đã ra mắt từ trước Giáng sinh như AlvinChipmunks 3, Nhiệm vụ bất khả thi 4, Mèo đi hia vẫn sẽ tiếp tục được trình chiếu ở một số rạp trong dịp này.

H.OANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận