Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Khóc giữa trời xanh: Nỗi oan khuất và thân phận bi thương của thái sư Lê Văn Thịnh

24/02/2021 12:12 GMT+7

TTO - Sáng 23-2, nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã cúng tổ để khởi công dàn dựng vở kịch lịch sử Khóc giữa trời xanh do Nguyên Phùng đạo diễn, là kịch bản lịch sử được Lê Chí Trung cảm tác từ nỗi oan khuất và thân phận bi thương của thái sư Lê Văn Thịnh.

Khóc giữa trời xanh: Nỗi oan khuất và thân phận bi thương của thái sư Lê Văn Thịnh - Ảnh 1.

Người đẹp Giáng My sẽ vào vai Vân Dung thái hậu - vai diễn nặng ký trong vở Khóc giữa trời xanh - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở do Nguyên Phùng đạo diễn, là kịch bản lịch sử được tác giả Lê Chí Trung cảm tác từ nỗi oan khuất và thân phận bi thương của thái sư Lê Văn Thịnh.

Khóc giữa trời xanh kể câu chuyện về Lê Văn thị lang, một người tuổi trẻ tài cao, văn võ song toàn vô tình được biết đến cái chết oan khuất của Mai Hoa thái hậu.

Vượt qua các thế lực đen tối, dù phải đối diện với hoàng thượng đương triều, với Vân Dung thái hậu, ông đã quyết dâng tấu để trả lại trong sạch cho người đã khuất, giữ kỷ cương phép nước.

Điều khá bất ngờ là trong êkip sẽ có sự xuất hiện của hoa hậu đền Hùng Giáng My, cô đảm nhiệm nhân vật chính - thái hậu Vân Dung.

Giáng My chia sẻ: "Tôi biết đóng phim và kịch rất khác. Trong khi tôi cũng đã thành công nhất định ở phim ảnh, âm nhạc, sản xuất chương trình tự nhiên lại đi đóng kịch phải đối diện một thử thách rất lớn.

Thế nhưng, khi gặp mặt rồi đọc kịch bản, với tình cảm của mọi người tôi lại muốn cùng chung sức gánh vác với tập thể để đem đến cho công chúng một vở kịch hay. Diễn kịch cũng là cách để tôi sống lại ký ức tươi đẹp thuở bé của mình" (cha cô từng lãnh đạo nhiều đoàn kịch - PV).

Đã có kha khá vai diễn ở sân khấu Hoàng Thái Thanh, Nhà hát Thế giới trẻ, sân khấu Lệ Ngọc, đây là lần đầu tiên nhà thiết kế Sĩ Hoàng cùng chung tay với một số doanh nghiệp khác để đầu tư dựng một vở diễn.

Sĩ Hoàng cho biết vở sẽ diễn hai suất mở màn ngày 12 và 13-5 tại Nhà hát TP. Sau đó vở sẽ được đưa đi lưu diễn phục vụ học sinh - sinh viên trong và ngoài TP với mong muốn "các em thêm hiểu và yêu lịch sử của dân tộc mình hơn".

Ngọc Trinh hóa quý cô thanh lịch, hoa hậu Giáng My quyến rũ trên sàn catwalk Ngọc Trinh hóa quý cô thanh lịch, hoa hậu Giáng My quyến rũ trên sàn catwalk

TTO - Lấy cảm hứng từ hình ảnh những nữ minh tinh một thời, nhà thiết kế Bảo Bảo sáng tạo nên bộ sưu tập ‘Minh tinh’ đậm chất hoài niệm. Ngọc Trinh hóa thành quý cô thanh lịch với mái tóc bới cao đặc trưng của phụ nữ thời xưa.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận