17/12/2021 19:30 GMT+7

Khoảng trống miễn dịch ở trẻ: những điều mẹ nên biết

T.D.V
T.D.V

Trong những năm tháng đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ vẫn chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn non nớt nên thường gặp phải các vấn đề về đường hô hấp như ốm vặt, không lên cân,…

Lý giải từ góc độ khoa học, giai đoạn 0-36 tháng tuổi, trẻ nằm trong thời kì "khoảng trống miễn dịch".

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi, miễn dịch nhận được từ sữa mẹ (miễn dịch thụ động) đã giảm đi nhiều. Trong khi đó, trẻ từ 3 tuổi trở lên mới có khả năng tự sinh ra kháng thể (miễn dịch chủ động) để bảo vệ khỏi các tác nhân gây bệnh.

Trong khoảng thời gian từ 6 tháng tuổi đến khi trẻ 3 tuổi là giai đoạn "bỏ trống" hay còn gọi là "khoảng trống miễn dịch". Do đó, ở độ tuổi này trẻ thường hay ốm vặt, viêm đường hô hấp,... do ảnh hưởng từ tác nhân bên ngoài.

Khoảng trống miễn dịch ở trẻ: những điều mẹ nên biết - Ảnh 1.

Thực tế cho thấy rằng, đây là giai đoạn trẻ thường học hỏi và thích khám phá mọi thứ xung quanh, cũng là cơ hội để các tác nhân gây tấn công hệ miễn dịch. Nhằm giúp trẻ vượt qua giai đoạn này, mẹ cần hiểu đúng về khoảng trống miễn dịch cũng như việc xây dựng cho con những thói quen tốt để tăng cường đề kháng.

Để trẻ có đề kháng khoẻ, cách tốt nhất là bổ sung hệ vi sinh đường ruột, đây chính là tiền đề hình thành hệ thống miễn dịch. Có hai cách để bổ sung, một là cung cấp thêm lợi khuẩn (Probiotics), hai là cung cấp thức ăn (Prebiotics) để nuôi sống hệ vi sinh sẵn có trong đường ruột. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần bổ sung cho trẻ chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ngủ đủ giấc, vận động mỗi ngày để tăng cường đề kháng khoẻ.

Một trong những giải pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch trong giai đoạn này đó là sử dụng Biostime 2’-FL HMO ProBoost + VIT D.

Các chuyên gia tại Viện dinh dưỡng Biostime tại Úc với 20 năm kinh nghiệm đã ứng dụng hợp chất 2’FL HMO vào sản phẩm Biostime 2’- FL HMO ProBOOST + VIT D. Đây là tinh chất HMO đầu tiên tại Úc kết hợp 2’- FL HMO gần nhất với sữa mẹ hỗ trợ tăng cường đề kháng, tạo tiền đề hình thành hệ thống miễn dịch.

2’-FL HMO được coi là Prebiotic nuôi dưỡng các lợi khuẩn cho đường ruột. Nhờ đó, hệ tiêu hoá ở trẻ sử dụng hợp chất 2’FL HMO giảm rõ rệt các bệnh nhiễm trùng, nguy cơ mắc triệu chứng đau quặn bụng giảm 36%.

Khoảng trống miễn dịch ở trẻ: những điều mẹ nên biết - Ảnh 2.

Biostime 2’- FL HMO ProBOOST + VIT D giúp tăng cường đề kháng

Sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch và bổ sung Vitamin D giúp trẻ có xương chắc khỏe, tăng chiều cao vượt trội để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Biostime 2’-FL HMO ProBoost + VIT D là sản phẩm của Biostime - Thương hiệu số 1 thế giới về bổ sung lợi khuẩn giúp lấp đầy khoảng trống miễn dịch, tăng cường đề kháng khoẻ mạnh.

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam qua Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Hoan TT.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên