20/04/2018 17:09 GMT+7

Khoác áo nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 11 tỉ đồng

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Bằng thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng và làm giả giấy tờ, Huyền đã lừa được 10 người ở Vũng Tàu với chiêu mua bán nhà đất của ngân hàng phát mãi với giá rẻ. Huyền đã bị kết án 20 năm tù.

Khoác áo nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 11 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Phan Thị Huyền tại tòa - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 20-4, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Phan Thị Huyền (31 tuổi, trú phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) 18 năm tù về tội lừa đảo và 2 năm tù về tội "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Tổng hợp hình phạt, Huyền lãnh mức án 20 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2014 đến tháng 5-2015, tuy là người không có nghề nghiệp nhưng Huyền đã tự trang bị đồng phục công sở có logo cài áo và giới thiệu mình là nhân viên của một ngân hàng ở Vũng Tàu. 

Huyền cũng giới thiệu mình có thể mua, bán nhà, đất đang bị ngân hàng phát mãi với giá rẻ hơn giá thị trường. Để làm tin, lừa được nhiều người, Huyền còn làm giả hồ sơ tài liệu của cơ quan, tổ chức, ngân hàng.

Bằng thủ đoạn này, Huyền đã lừa được 10 nạn nhân ở Vũng Tàu, với số tiền hơn 11 tỉ đồng.

Giúp "cò đất" lừa đảo, nguyên chủ tịch xã lãnh án tù Giúp 'cò đất' lừa đảo, nguyên chủ tịch xã lãnh án tù

TTO - Dù không có xác nhận của địa chính xã, hợp đồng có nhiều điểm sai nghiêm trọng, không có chữ ký bên mua và bên bán nhưng Bùi Văn Danh vẫn ký, tạo điều kiện cho 'cò đất' lừa đảo.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên