Tag: khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu, ngành học mới hấp dẫn tại trường ĐH Mở TP.HCM

Trường ĐH Mở TP.HCM (MBS) là trường ĐH công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thành lập từ năm 1990 đến nay và trải qua 33 năm phát triển bền vững, lâu dài cả về quy mô đến chất lượng đào tạo.

Một thế hệ sinh viên trưởng thành từ đại dịch

TTCT - Nguồn cảm hứng từ các nhân viên tuyến đầu và đội ngũ chuyên gia đang đóng góp thầm lặng trong đại dịch đã khiến số lượng thí sinh ứng tuyển vào các nhóm ngành y tế, khoa học tăng vọt.

Câu chuyện 'ra đi' hay 'trở về' của nhân tài công nghệ Việt Nam

Theo các chuyên gia, 81,8% lao động trình độ cao trong ngành công nghệ Việt Nam đang làm việc tại Mỹ. Nhân sự trong lĩnh vực này thường chọn cách "ra đi" để tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn, đãi ngộ cao hơn.

Vingroup đào tạo kỹ sư trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

Ngày 21-8, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai “Chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu Vingroup” nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam.

Vingroup hợp tác đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu

TTO - Chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu đã được Quỹ đổi mới sáng tạo VinIF thuộc Viện nghiên cứu dữ liệu lớn (VinBigdata) Tập đoàn Vingroup ký kết với năm trường ĐH, viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam sáng 18-7.

Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, ngành 'hái ra tiền'

Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo đã và sẽ là những lĩnh vực chi phối đời sống, việc làm của con người trong thời cách mạng công nghệ 4.0.

Trường đại học đua mở ngành trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

TTO - Nhiều trường đại học mở các ngành được dự báo rất 'hot' trong thời đại công nghiệp 4.0 là trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu.

Khoa học dữ liệu - nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21

TTO - Đó là nhận định của giới khoa học Mỹ trên tạp chí Harvard Business Review. Đánh giá này tiếp tục chứng minh sức nặng của ngành khoa học dữ liệu - mảnh đất phải có để bắt đầu 'gieo trồng' trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối Internet (IoT)...