Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Khổ thân vì nuôi mèo ưa trộm đồ nhà người khác

25/12/2021 14:26 GMT+7

TTO - Một con mèo ở New Zealand có sở thích ăn trộm kỳ lạ. Từ cách đây 3 năm, con mèo này bắt đầu mang về nhà những món đồ lạ, là 1 cái áo ngực rồi đến giày thể thao, mũ, ủng và mới đây là quần lót và một gói bột màu trắng.

Khổ thân vì nuôi mèo ưa trộm đồ nhà người khác - Ảnh 1.

Keith - chú mèo có sở thích trộm vặt của gia đình anh chị Ginny và David Rumbold ở New Zealand - Ảnh: STUFF

"Thói trộm cắp" của chú mèo đen tên Keith, 5 tuổi, tăng dần theo năm tháng. Trong các tuần gần đây, theo vợ chồng anh chị Ginny và David Rumbold, chủ nhân của Keith - nó mang về nhà một túi ziplock có chứa chất bột màu trắng không rõ là gì và một thứ là dụng cụ để hút cần sa. Keith cũng để hai chiếc quần lót ở hàng rào phía sau nhà.

Theo trang stuff.co.nz, số đồ vật mà Keith đã ăn trộm chứa đầy 2 hộp nhựa. Một trong hai hộp này có một chiếc áo sơmi, một bộ đồ bơi nữ, giày bốt mũi thép, áo ngực, giày thể thao, mũ lưỡi trai...

Vợ chồng anh chị Rumbold đặt các hộp này trước cổng cùng lá thư xin lỗi để hàng xóm của họ tại khu ngoại ô thành phố Christchurch có thể ghé ngang và nhận lại.

Tuy nhiên, việc trả lại các món đồ cũng không thể ngăn thói quen xấu xí của Keith. Cho đến nay, nó tiếp tục ăn cắp vặt và còn có thói quen lấy trộm cùng một món đồ nhiều lần.

Một món đồ khá ấn tượng mà Keith đã trộm được là đôi ủng mũi bọc thép của một người bán hàng địa phương. Đôi giày màu xanh lá cây nặng 2,5kg nhưng Keith vẫn kéo được về mà không bị ai bắt gặp. Mỗi lần nó tha một chiếc.

Vợ chồng chị Ginny và anh David đã cố chỉnh đốn Keith nhưng khi bị nhốt trong nhà, nó vô cùng phá phách và lôi sạch những đồ trang trí trên cây thông Giáng sinh xuống.

Chị Ginny cho biết những người hàng xóm của gia đình cảm thấy thích thú hơn là khó chịu vì chứng "cuồng trộm đồ" của Keith. Trò ăn cắp vặt không khiến Keith gặp rắc rối với cảnh sát trong một thời gian dài. Tuy nhiên, việc Keith mang về dụng cụ hút cần sa thì khác.

Theo người phát ngôn của cảnh sát địa phương, "cảnh sát đặc biệt quan tâm tới phát hiện mới nhất của Keith - dụng cụ hút cần sa. Chúng tôi sẽ tịch thu dụng cụ này và nói chuyện với Keith để xem con vật lấy nó từ đâu".

Chưa rõ cảnh sát sẽ nói chuyện với mèo Keith bằng cách nào.

New Zealand cấm người dưới 14 tuổi mua thuốc lá, độ tuổi sẽ tăng dần hằng năm New Zealand cấm người dưới 14 tuổi mua thuốc lá, độ tuổi sẽ tăng dần hằng năm

TTO - New Zealand công bố kế hoạch xóa bỏ khói thuốc vào năm 2025, trong đó sẽ cấm thế hệ trẻ mua thuốc lá. Thủ tướng Jacinda Ardern nói rằng động thái cứng rắn này là vì việc tăng giá thuốc lá không còn hiệu quả.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận