08/09/2021 14:08 GMT+7

Chú mèo Motimaru ở Nhật lập kỷ lục Guinness được xem nhiều nhất trên YouTube

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Chú mèo có tên Motimaru thuộc giống mèo tai cụp của Scotland (Scottish Fold) ở Nhật Bản vừa được cấp chứng nhận kỷ lục Guinness là chú mèo được xem nhiều nhất trên mạng xã hội YouTube.

Chú mèo Motimaru ở Nhật lập kỷ lục Guinness được xem nhiều nhất trên YouTube - Ảnh 1.

Mèo Motimaru bên bảng chứng nhận lập kỷ lục Guinness thế giới là chú mèo được xem nhiều nhất trên YouTube - Ảnh: Soranews24

Theo trang tin Soranews24 có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản), mèo Motimaru bắt đầu gây ấn tượng với các khán giả trên YouTube trong video đầu tiên do người chủ chia sẻ trên YouTube vào thời điểm mới đón nó về nhà. Khi đó mèo Motimaru chỉ 50 ngày tuổi.

Trong video đầu tiên, hình ảnh con mèo nhỏ Motimaru ngây thơ nhưng dạn dĩ, hồn nhiên và rất dễ thương đi lại khám phá không gian sống mới đã lập tức thu hút đông đảo người xem.

Và nay, khi đã một năm và 317 ngày tuổi, mèo Motimaru (hay Moti-sama như đôi khi một số người vẫn gọi nó) có thể thu hút ít nhất 1 triệu lượt xem (view) mỗi video chỉ trong vài ngày.

Mới đây, chủ nhân của chú mèo đã chia sẻ những hình ảnh mới nhất cho thấy mèo Motimaru tự hào "khoe" các "nút bạc", "nút vàng" mạng xã hội YouTube dành cho nó.

Chú mèo Motimaru ở Nhật lập kỷ lục Guinness được xem nhiều nhất trên YouTube - Ảnh 2.

Mèo Motimaru bên các biểu tượng nút bạc, nút vàng của YouTube đã nhận được - Ảnh: Soranews24

Dấu mốc để sách kỷ lục Guinness thế giới chính thức xác lập kỷ lục ở hạng mục "Con mèo được xem nhiều nhất trên YouTube" cho mèo Motimaru là tổng số 619.586.290 lượt xem chú mèo này nhận được tính tới ngày 12-8 ở kênh "motimaru’s diary". Tới thời điểm hôm nay 8-9, con số này đã vượt hơn 685.201.400 lượt xem.

Kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục "con vật được xem nhiều nhất trên YouTube" hiện đang thuộc về kênh Maymo chia sẻ hình ảnh về chó. Tuy nhiên, nếu nhìn vào độ tuổi còn nhỏ của mèo Motimaru, có thể nó sẽ vượt qua đối thủ trong cuộc đua chó - mèo này.

Mèo Motimaru trong video đầu tiên được đăng lên, ghi lại khoảnh khắc nó mới 50 ngày tuổi và được chủ mang về nhà nuôi - Video: YouTube

Theo nghiên cứu thị trường, mèo Motimaru đặc biệt phổ biến trong nhóm người trưởng thành ở độ tuổi 30 và 50, và tỉ lệ phổ biến của nó với hai giới là gần ngang nhau.

Chú mèo tai cụp này đã chứng tỏ mình là "một thế lực" trên mạng xã hội Twitter khi một tweet của chú đã có thể thu hút 18 triệu lượt bày tỏ cảm xúc và 320.000 lượt like.

YouTube cho phép tìm video có phụ đề bằng tiếng địa phương YouTube cho phép tìm video có phụ đề bằng tiếng địa phương

TTO - Mạng chia sẻ video YouTube vừa công bố 2 tính năng tìm kiếm mới giúp người dùng mau chóng tìm được nội dung yêu thích, trong đó đáng chú ý có tính năng tìm video có phụ đề bằng tiếng địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên