20/05/2024 20:11 GMT+7

Khổ sở với cửa hàng bán thú cưng nhưng phường nói không cấm được

Đoạn đường ngắn khoảng 200m trên đường Lê Hồng Phong, TP.HCM khiến nhiều người phải nín thở mỗi khi đi qua vì mùi hôi bốc ra từ các cửa hàng mua bán thú cưng.

Tiệm chó cảnh nuôi nhốt hàng chục con chó gây ồn ào, mùi hôi khó chịu - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Tiệm chó cảnh nuôi nhốt hàng chục con chó gây ồn ào, mùi hôi khó chịu - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Từ phản ánh của người dân về các cửa hàng bán thú cưng, Tuổi Trẻ Online đã ghi nhận thực tế đoạn đường Lê Hồng Phong từ đường Vĩnh Viễn đến đường Hùng Vương (thuộc phường 2, quận 10, TP.HCM) và giật mình với những gì xảy ra ở đây.

Tuy chỉ khoảng 200m nhưng đoạn đường trên là nỗi ám ảnh của các hộ dân và người qua lại bởi tiếng ồn khủng khiếp cộng mùi hôi nồng nặc từ các cửa hàng buôn bán vật nuôi ở khu vực này.

Mỗi lần có xe chạy qua hay có người dừng lại trước cửa hàng bán chó là những con chó kêu, sủa làm náo động cả tuyến đường. Âm thanh đó kết hợp tiếng mèo kêu, tiếng chim hót inh ỏi... của một số hộ kinh doanh khác không phút giây nào ngớt.

Anh T., một người chạy xe ôm ở đây, cho biết tình trạng này tồn tại từ nhiều năm nay.

"Người dân sống xung quanh riết cũng phải quen, nhưng người ở xa lâu lâu chạy ngang muốn ói luôn. Mùi hôi, lông chim, lông chó bay khắp nơi", anh T. nói.

Theo một số người dân, "nhức nhối" nhất có thể kể đến cửa hàng mua bán chó.

Ngày nào tiệm này cũng có hàng chục con chó gồm chó cảnh, chó cỏ, chó lớn, chó nhỏ..., con bị nhốt trong lồng, con thì cột dây xích ở ngoài. Tiếng chó kêu om sòm, mùi hôi bốc ra nồng nặc rất khó chịu.

Chị D., một người thường xuyên qua đây, cho biết hay tới công ty vận tải trên đường Lê Hồng Phong để gửi hàng đi tỉnh. Nhưng mỗi lần tới đây là một nỗi ám ảnh vì cửa hàng ở kế bên. Mùi hôi từ cửa hàng này bay đi khắp nơi, ngồi bên chỗ gửi hàng vẫn nghe mùi.

Không riêng chị D., nhiều người khác tới đây gửi hàng cũng phàn nàn rất nhiều.

Trên đoạn đường này cứ vài căn là có một tiệm kinh doanh các loại thú cưng. Ngoài ra, họ còn bán các loại phụ kiện như lồng, dây đeo và thức ăn của vật nuôi. Trong ảnh: Nhiều cửa hàng mua bán thú cưng, lồng nuôi nhốt, thức ăn... bày tràn ra vỉa hè gây cảnh nhếch nhác - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Trên đoạn đường này cứ vài căn là có một tiệm kinh doanh các loại thú cưng. Ngoài ra, họ còn bán các loại phụ kiện như lồng, dây đeo và thức ăn của vật nuôi. Trong ảnh: Nhiều cửa hàng mua bán thú cưng, lồng nuôi nhốt, thức ăn... bày tràn ra vỉa hè gây cảnh nhếch nhác - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Vũ Sơn - chủ tịch UBND phường 2 - cho biết cách đây khoảng 1-2 năm phường có nhận được đơn phản ánh của người dân về việc tiệm chó cảnh N.T gây ồn ào, bốc mùi ô nhiễm.

Phường đã mời hộ kinh doanh này lên làm việc và họ cũng cam kết không để tình trạng này tái diễn.

"Về thẩm quyền phường chỉ có thể kiểm tra, xử phạt tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nhắc nhở các hộ kinh doanh không để ồn ào, không gây ô nhiễm môi trường. Còn người dân họ kinh doanh có đăng ký, có đóng thuế, phường không cấm được vì không có quy định đó", ông Sơn nói.

Thắc mắc tại sao một số cửa hàng để xảy ra tình trạng ô nhiễm, bốc mùi nhưng phường không kiểm tra, xử lý, ông Sơn nói nếu có phản ánh của người dân phường sẽ kiểm tra.

"Tôi cũng khá bất ngờ khi biết người dân phản ánh với báo chí tiệm bán vật nuôi N.T. Như trên đã nói, khi nào nhận được phản ánh của người dân, lúc đó phường sẽ kiểm tra, làm việc với các hộ kinh doanh để tìm hướng khắc phục", ông Sơn nói thêm.

Nuôi heo gây ô nhiễm tiếng ồn, yêu cầu bồi thường được không?Nuôi heo gây ô nhiễm tiếng ồn, yêu cầu bồi thường được không?

Một cơ sở chăn nuôi, bán thịt heo gây ồn ào từ 3 giờ sáng đến 9 giờ sáng mỗi ngày. Với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn như thế, tôi có thể đòi bồi thường không?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên