23/06/2021 09:17 GMT+7

Khó lòng mua vé đến sân Wembley

HIẾU HÀ (Từ London)
HIẾU HÀ (Từ London)

TTO - Sống tại London và cũng như những người dân Anh, bóng đá với chúng tôi là môn thể thao đặc biệt yêu thích.

Với những nới lỏng của Chính phủ Anh trong việc chống dịch, hiện các nhà hàng, quán bia được mở cửa (tối đa 6 thực khách một bàn), các fanzone trên khắp Vương quốc Anh cũng tập trung nhiều nhất tại London.

Trong trận tiếp Scotland tuần trước, dù sân Wembley chỉ có thể cho phép một phần khán giả vào sân cùng với khoảng 20.000 người hâm mộ bên ngoài sân, nhưng bầu không khí vẫn rất cuồng nhiệt. Mong muốn được trực tiếp cổ vũ cho tuyển Anh, gia đình tôi cũng đặt mua vé.

Nhưng không may, chúng tôi không được tới sân vì số lượng vé rất hạn chế do các biện pháp giãn cách xã hội vẫn đang được tuân thủ tại đây.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện giá vé chợ đen được rao bán cho trận chung kết Euro 2020 ngày 11-7 (giờ Anh) tới tại sân Wembley lên tới 9.500 bảng Anh (285 triệu VND). Người hâm mộ Anh, trong đó có gia đình tôi và cộng đồng người Việt tại Anh, đều mong muốn đội tuyển Anh có thể đi tới trận chung kết.

Tại Anh, chúng tôi theo dõi các trận đấu vào chiều và tối nên khá thoải mái và thuận tiện cho khán giả. Đây cũng là dịp các pub beer nhộn nhịp hơn hẳn sau những tháng ngày đóng cửa, khi mà thói quen xem bóng đá tại pub beer là truyền thống lâu đời của đại đa số dân Anh.

Câu chuyện về bóng đá làm nhiều người Anh tạm quên những lo lắng về cuộc sống trong đại dịch. Nhưng một số đông không đồng tình với Chính phủ Anh do không tháo bỏ phong tỏa, mở cửa hoàn toàn nước Anh như dự định vào ngày 21-6. Những người này lập luận bóng đá tụ tập đông nên khó giữ được khoảng cách 1-2m như quy định.

Do các chuyến bay thương mại được nối trở lại, chỉ cần có"hộ chiếu vắc xin" là các CĐV có thể đi lại giữa các nước châu Âu trong mùa Euro để cổ vũ đội bóng mình yêu thích. Cùng với việc tiêm vắc xin thần tốc của Chính phủ Anh, bóng đá như một liều thuốc bổ tinh thần với rất nhiều người sau quãng thời gian dài mệt mỏi vì dịch COVID-19.

Anh thắng, dân mạng chờ Ibrahimovic mặc áo Tam sư đến Wembley Anh thắng, dân mạng chờ Ibrahimovic mặc áo Tam sư đến Wembley

TTO - Đội tuyển Anh đã có một trận đấu tứ kết trên cả mong đợi của người hâm mộ, khi giữ sạch lưới nhà trước cơn lốc màu vàng Thụy Điển.

HIẾU HÀ (Từ London)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: sân Wembley Anh euro Fanzone