Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Khi Việt Anh đóng cải lương làm chồng... cô Lựu

09/07/2019 11:36 GMT+7

TTO - Anh vô sân khấu cải lương diễn vai chồng cô Lựu (NSND Bạch Tuyết thủ vai) trong Đời cô Lựu, anh làm cha của lớp trẻ cải lương: Kim Anh, Quế Trân... cái tin nghe đã vui muốn chết, nói chi coi anh diễn.

Khi Việt Anh đóng cải lương làm chồng... cô Lựu  - Ảnh 1.

Trích đoạn Đời cô Lựu trong chương trình Cải lương - Trăm năm nguồn cội với sự tham gia của nghệ sĩ Bạch Tuyết và nghệ sĩ Việt Anh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tối 7-7, không hiểu vì cái gì, nhìn anh đi trong bộ áo dài trắng, guốc mộc với quai nhựa như tất cả mọi nghệ sĩ, nhìn anh đi bên nghệ sĩ Bạch Tuyết, đã thấy một cặp trời sanh mới. Vui và khóc vì mừng. Khóc như đã lâu không gặp. À mà không gặp thiệt mà.

Từ sau cái hồi anh thôi không còn đóng Mạnh của Mùi ngò gai, Baram của Gia đình phép thuật, Nam của Dọc đường đen trắng..., hổng có gặp anh nữa. 

Có gặp, không phải, chỉ thấy anh trên tivi, mà tivi ở vùng xa xôi, đất cao hơn mặt nước biển tới chừng 1.200m thì hình ảnh người cha của anh trong Gia đình là số một cũng không đủ trong trẻo nên thấy lo vì thấy anh hơi... già.

Lo là lo, mừng là mừng. Vì chắc cuộc đời nghệ sĩ phim truyền hình ít ai hên như anh. Anh có mặt trong nhiều phim truyền hình dài nhất của phía Nam, cả cái thời phim thịnh lẫn thời... bớt thịnh như bây giờ, nên anh phải làm việc ròng rã bao nhiêu năm. 

Giờ còn làm nghệ sĩ có tuổi nghề trẻ nhất của chương trình Cải lương - Trăm năm nguồn cội nữa... Vậy là khóc chơi thôi, không vì cái gì hết.

Nói là ai cũng biết ở đây có sự thiên vị rồi... Mà được thiên vị một người như anh là hạnh phúc. 

Bởi vì riêng chuyện anh dám nhận thay NSND Diệp Lang trong vai hội đồng Thăng là chắc chắn phải giành "lô độc đắc" về tình cảm cho anh. Đó là chưa kể anh đã cho một bản diễn rất khác cái đỉnh mà nghệ sĩ Diệp Lang đã tạo ra trước đó.

Nghệ sĩ Việt Anh đã cho thấy nỗi đau gần như bất lực của tính cách đàn ông khi yêu thương một người đàn bà đẹp mà với hoài không tới tình yêu của bà, dù hai mươi năm chung một chiếc giường...

Anh đó, nghệ sĩ Việt Anh mà chúng tôi hay trêu, già tự nhiên, già từ hồi má mới sanh ra đó, đã cho thấy ngóc ngách của người đàn ông si tình tuyệt đỉnh...

Hổng lẽ giờ nói tui cũng thương anh trời! Á, hổng phải, thương hội đồng Thăng của anh…

100 phút kể chuyện 100 năm cải lương

Chương trình Cải lương - Trăm năm nguồn cội (Tuổi Trẻ ngày 22-6) ra mắt tối 7-7 tại Nhà hát Bến Thành với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi.

Chương trình khoảng 100 phút, trải dài qua các giai đoạn từ đờn ca tài tử tới bài Dạ cổ hoài lang, rồi bài vọng cổ, tân cổ giao duyên, các hình thức cải lương xã hội (Đời cô Lựu), cải lương tuồng cổ (Câu thơ yên ngựa, lớp Xử án Thượng Dương).

Riêng tiết mục Đời cô Lựu có sự tham gia của các nghệ sĩ NSND Bạch Tuyết (vai cô Lựu), NSƯT Việt Anh (vai hội đồng Thăng), Trinh Trinh (vai Kim Anh), Quang Thảo (vai Võ Minh Luân).

Chương trình diễn 10 suất từ đây đến tháng 10, suất kế tiếp vào ngày 13, 14-7. Suất diễn tháng 8 sẽ có thêm sự tham gia của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ.

LINH ĐOAN

Đạo diễn kịch nói làm cải lương Đạo diễn kịch nói làm cải lương

TTO - Đêm 7-7, tại nhà hát Bến Thành, chương trình Cải lương - Trăm năm nguồn cội do một êkip sáng tạo khá trẻ và các nghệ sĩ tên tuổi như Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ, Vũ Linh, Việt Anh, Quế Trân… sẽ ra mắt khán giả.

HUỲNH THANH DIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận