Khi V-League 2020 trở lại: Cột mốc nào cho các CLB chuẩn bị?

07/04/2020 10:40 GMT+7

TTO - Đây là câu hỏi các HLV đặt ra cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) dù V-League 2020 vẫn chưa biết khi nào trở lại.

Khi V-League 2020 trở lại: Cột mốc nào cho các CLB chuẩn bị? - Ảnh 1.

Không có thời gian chuẩn bị thích hợp trước lúc V-League 2020 khởi tranh trở lại, cầu thủ dễ bị chấn thương khi thi đấu - Ảnh: ANH TIẾN

Theo HLV Trần Minh Chiến (CLB Bà Rịa - Vũng Tàu): "Thể lực rất quan trọng trong thi đấu bóng đá, do đó VPF phải có thông báo ít nhất 3 tuần trước khi giải đấu trở lại để các CLB chuẩn bị".

Đồng tình với HLV Trần Minh Chiến, chủ tịch CLB bóng đá SLNA - ông Nguyễn Hồng Thanh nói: "Dù tạm cho rằng ý thức về nghề nghiệp của cầu thủ VN đã được nâng tầm hơn so với trước đây, nhưng thật lòng mà nói, nếu V-League 2020 trở lại tôi cam đoan rằng rất hiếm có cầu thủ nào hội đủ sức bền thể lực để chơi trọn 90 phút do tập không đủ khối lượng trong giai đoạn xả trại. 

Do vậy khi dịch COVID-19 đi qua, VPF phải cân nhắc thật cẩn thận để đưa ra mốc thời gian hợp lý nhất nhằm giúp 14 CLB có đủ điều kiện chuẩn bị thể lực cho các cầu thủ. Tôi cho rằng CLB cần ít nhất 4 tuần để chuẩn bị cho việc thi đấu trở lại".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Lê Thụy Hải nhận định: "Phần lớn các CLB đã cho xả trại với yêu cầu các cầu thủ phải tự giác rèn luyện để duy trì phong độ. Theo tôi, tính hiệu quả của yêu cầu này không cao. Đầu tiên, các cầu thủ rất dễ nản chí khi tập một mình.

Kế đến, không phải gia đình cầu thủ nào cũng có không gian riêng và trang thiết bị chuyên dùng để tập. Do đó, dù có tự giác, cầu thủ cũng không thể "nạp" đủ khối lượng vận động cần phải có nhằm giữ sự ổn định, đặc biệt là với đòi hỏi về sức bền thể lực. Vì vậy, VPF phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ các CLB trước khi ấn định mốc trở lại của V-League 2020".

Xả trại là "xả" bằng hết

Ông Nguyễn Thanh Sơn - HLV trưởng CLB B.Bình Dương - cho biết: "Trong 14 CLB dự V-League, không phải đội nào cũng có cơ ngơi riêng và giữ quân đầy đủ để tập luyện trong giai đoạn cách ly xã hội.

Điều này đồng nghĩa với việc duy trì thể lực, cảm giác bóng, rèn luyện các miếng chiến thuật... của các đội sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Với hầu hết cầu thủ VN, một khi được xả trại thì sẽ "xả" hết năng lượng của mình. Do vậy, họ cần phải có từ 2-4 tuần để nạp lại mọi thứ trước lúc bước vào thi đấu ở V-League 2020".

V-League chưa chốt ngày trở lại, có thể đá tập trung tại miền bắc V-League chưa chốt ngày trở lại, có thể đá tập trung tại miền bắc

TTO - Tại cuộc họp trực tuyến do VPF tổ chức sáng 31-3, hầu hết các CLB đều ủng hộ phương án lượt đi V-League 2020 sẽ tổ chức thi đấu tập trung tại miền Bắc.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận