31/03/2020 14:23 GMT+7

V-League chưa chốt ngày trở lại, có thể đá tập trung tại miền bắc

LÊ QUÂN
LÊ QUÂN

TTO - Tại cuộc họp trực tuyến do VPF tổ chức sáng 31-3, hầu hết các CLB đều ủng hộ phương án lượt đi V-League 2020 sẽ tổ chức thi đấu tập trung tại miền Bắc.

V-League chưa chốt ngày trở lại, có thể đá tập trung tại miền bắc - Ảnh 1.

CLB Hà Nội ủng hộ phương án đá tập trung ở miền bắc - Ảnh: ANH HOÀNG

Tuy nhiên do dịch cúm COVID-19, giải hiện chưa xác định được thời gian cụ thể tái khởi tranh.

Chỉ đá khi đảm bảo an toàn

Đây là quan điểm chung của các CLB tham dự cuộc họp trực tuyến. HAGL là đội duy nhất không có ý kiến và không dự họp.

Giám đốc điều hành CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Chúng tôi ủng hộ phương án thi đấu tập trung tại miền Bắc ở lượt đi. Sau đó, tuỳ diễn biến dịch, giải có thể quay lại phương án bình thường. Tuy nhiên yêu cầu tiên quyết là phải đảm bảo an toàn phòng dịch, đồng thời có sự cho phép của Chính phủ, các cơ quan chức năng".

Trước đó theo thông tin của Tuổi Trẻ, 6/14 đội bóng trong phiếu ý kiến phản hồi VPF đã ủng hộ phương án đá tập trung tại miền Bắc, gồm: Thanh Hoá, SLNA, Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hà Nội và Quảng Ninh.

Trong cuộc họp sáng nay, thêm 2 đội bóng khác là CLB TP.HCM và Sài Gòn ủng hộ phương án này. Điều kiện hai CLB này đưa ra là cần đảm bảo an toàn, được phê chuẩn từ các cấp có thẩm quyền.

CLB TP.HCM nêu quan điểm giải khó có thể sớm diễn ra trong tháng 4, và đề nghị tạm thời lấy cột mốc là ngày 10-5 để thi đấu trở lại. Theo đại diện Sài Gòn FC, nếu giải trì hoãn hoặc không tổ chức được sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các CLB.

Đà Nẵng, Quảng Nam và Bình Dương tiếp tục phản đối kế hoạch đá tập trung tại miền Bắc. Đà Nẵng cho rằng việc thi đấu tập trung tại một địa điểm sẽ không công bằng về chuyên môn và tài chính.

Đội bóng sông Hàn kiến nghị VPF cho thi đấu không có đội rớt hạng ở mùa giải 2020. Như vậy, CLB có thể giải phóng hợp đồng với ngoại binh để giảm chi phí.

Kinh phí và tài trợ cũng là mối lo ngại của Quảng Nam. Đội bóng miền trung cho biết hợp đồng với nhà tài trợ gồm điều khoản phải đá trên sân nhà.

Kêu gọi VPF hỗ trợ

Sân Thiên Trường của Nam Định là một trong những sân bóng thu hút đông khán giả nhất V-League. Đây là lý do đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ không ủng hộ đá tập trung không có khán giả.

CLB Nam Định hôm nay nêu ý kiến VPF cần có phương án hỗ trợ các CLB. Đây cũng là quan điểm của CLB Quảng Nam.

"Chúng tôi đề nghị VPF tính thêm các phương án có thể xảy ra như dịch hết vào tháng 5 thì thế nào, tháng 6, tháng 7 thì sao. Khi công bố hết dịch cần có thời gian 20 ngày để các CLB chuẩn bị. Chúng ta cũng có thể tham khảo phương án giải quyết của các Liên đoàn bóng đá nước ngoài"- đại diện CLB Nam Định nêu ý kiến.

Đại diện SLNA cho biết mỗi tháng giải lùi lại, CLB sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí như lương cầu thủ, Ban huấn luyện, sinh hoạt. Phía SLNA cho biết ủng hộ kế hoạch lượt đi V-League 2020 đá tập trung nhưng thời điểm nào cần được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF, ông Trần Anh Tú cho biết: "Hôm nay chúng tôi chỉ lấy ý kiến các CLB để thống nhất phương án, kế hoạch tổ chức giải còn thời điểm cụ thể, VPF sẽ theo sát diễn biến dịch COViD-19 cũng như thông tin từ cơ quan chức năng để cân nhắc.

Giải sẽ chỉ diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn, chúng tôi cũng sẽ báo cáo VFF, Tổng cục TDTT trước khi ra quyết định. Trước mắt có thể V-League 2020 sẽ phải chờ tới sau ngày 15-4 để xác định phương án mới. Đây là vấn đề bất khả kháng nên chúng ta buộc phải chấp nhận".

CLB Hà Nội và nhiều đội ủng hộ V-League đá tập trung tại miền Bắc CLB Hà Nội và nhiều đội ủng hộ V-League đá tập trung tại miền Bắc

TTO - CLB Hà Nội và một số đội bóng khác ủng hộ kế hoạch tổ chức lượt đi V-League 2020 tập trung tại miền Bắc, nhưng với yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

LÊ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: V-League hoãn V-League VPF