"Khi Tổ quốc cần, tôi vui vẻ bán nhà và dâng hiến!"

01/07/2011 07:23 GMT+7

TT - Sáng 30-6, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) Đà Nẵng, hơn 200 cán bộ, đoàn viên thay mặt hơn 1.000 nhân viên đơn vị này đã tham gia lễ phát động “Góp đá xây Trường Sa”. Một chương trình thiết thực, công phu và cảm động đã được tuổi trẻ VNPT Đà Nẵng gửi gắm đến biển đảo quê hương.

ggS5R1Ww.jpgPhóng to
Cán bộ công nhân viên VNPT Đà Nẵng đóng góp tại lễ phát động “Góp đá xây Trường Sa” - Ảnh: Tấn Vũ

Mở đầu chương trình, cả hội trường nghẹn ngào khi một phóng sự ngắn tư liệu về trận chiến Trường Sa năm 1988 được công chiếu. Từng là một người lính, hơn ai hết ông Phạm Trung Kiên, giám đốc VNPT Đà Nẵng, hiểu rõ về những nhọc nhằn của đồng đội nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Chia sẻ với toàn bộ nhân viên cơ quan tại cuộc phát động “Góp đá xây Trường Sa”, ông Kiên nhắc lại ý câu nói của Bác Hồ rằng khi biên cương đã được phân định thì rừng vàng biển bạc của họ ta cũng không màng đến, nhưng từng tấc đất, từng bãi cát của biển đảo quê hương thì mình phải gìn giữ.

Thông qua chương trình này, VNPT Đà Nẵng nhắn gửi đến những chiến sĩ hải quân, những người lính nơi tiền tiêu lòng tri ân vô bờ bến.

Không giấu được cảm xúc, ông Kiên dõng dạc: “Với cá nhân tôi, nếu khi Tổ quốc cần, tôi vui vẻ bán nhà để đóng góp. Hi sinh xương máu này tôi vẫn không hề hối tiếc”.

Một cảm giác nồng ấm âm thầm lan tỏa trên từng ánh mắt, từng khuôn mặt khi mỗi con người đều quyết tâm hướng về biển đảo. Những thước phim, hình ảnh về biển đảo, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế lần lượt được ban chấp hành chi đoàn VNPT Đà Nẵng chuyển tải đến toàn bộ đoàn viên, nhân viên VNPT. Thông qua đó để thấy chúng ta luôn tuân thủ luật pháp quốc tế một cách nghiêm túc và đầy trách nhiệm.

Ngay sau đó, chương trình “Góp đá xây Trường Sa” đã được phát động với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên VNPT Đà Nẵng. Đại diện VNPT Đà nẵng đã trao trực tiếp số tiền gần 100 triệu đồng cho đại diện báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng.

T.VŨ - Đ.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận