Khi người Nhật đi thi Vua tiếng Việt: 'Đừng nương tay với cháu'

30/10/2021 11:09 GMT+7

TTO - Nhiều khán giả khá bất ngờ khi thấy tập 8 của Vua tiếng Việt có thí sinh người Nhật tranh tài cùng ba thí sinh Việt khác. Anh tên Okabe Chikara, tên tiếng Việt là Nguyễn Khỏe Mạnh.

Khi người Nhật đi thi Vua tiếng Việt: Đừng nương tay với cháu - Ảnh 1.

MC Xuân Bắc và thí sinh Nhật Okabe Chikara

Ngay trong phần giới thiệu, MC Xuân Bắc hỏi: “Những người sinh ra tại Việt Nam còn rất ngại khi đến với đấu trường Vua tiếng Việt, còn bạn học 4 năm mà đến đây, vì vậy mục đích và mong muốn của bạn là gì?”. Okabe Chikara đã nói đơn giản rằng: "Mong muốn thể hiện năng lực tiếng Việt của cháu cho mọi người cùng xem”.

Mục đích vượt qua vòng 1 của chàng trai 25 tuổi này không thực hiện được nhưng anh mang lại nhiều điều thú vị. Ví dụ như khi anh bảo: “Chương trình không cần nương tay với cháu. Người Nhật chơi sạch sẽ”, mọi người trong trường quay bật cười vui vẻ.

Khi người Nhật đi thi Vua tiếng Việt: Đừng nương tay với cháu - Ảnh 2.

Okabe Chikara: “Đừng nương tay với cháu. Người Nhật chơi sạch sẽ”

Diễn viên Hà Trung - một trong bốn thí sinh - bảo: “À, là chơi đẹp”, còn MC Xuân Bắc giải thích rằng: “Đúng chuẩn luôn vì từ chơi sạch sẽ đúng là trái nghĩa với chơi bẩn”.

Khi Xuân Bắc hỏi có hiểu những câu hỏi anh đặt ra trong chương trình không, Okabe thú nhận: “Cháu vẫn nghe thấy nhưng vấn đề là không hiểu nghĩa”. Kết thúc phần thi của mình, anh thốt lên: “Tiếng Việt khó quá!”.

Dù Okabe Chikara phải chia tay cuộc chơi sau vòng thi đầu tiên, nghệ sĩ Xuân Bắc dành cho anh những lời tôn trọng: “Chúng tôi đánh giá rất cao bạn và những người đang học tiếng nước ngoài tại Việt Nam. Và chúng tôi còn tự hào bởi vì các bạn đã yêu tiếng Việt”.

Khi người Nhật đi thi Vua tiếng Việt: Đừng nương tay với cháu - Ảnh 3.

Dù rời khỏi Vua tiếng Việt sau vòng 1 nhưng Okabe Chikara đã gây ấn tượng tốt với khán giả

Sự xuất hiện của người Nhật đi thi Vua tiếng Việt đã giúp cho chương trình này thu hút thêm lượng khán giả đáng kể. Nhiều khán giả viết trên fanpage: “Thú vị quá”, "Người Việt còn không biết được mà...”.

Okabe Chikara hiện đang học đại học ở Hà Nội. Anh chia sẻ mình thích ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là món sườn chua ngọt và kỳ vọng trở thành một phần trong việc kết nối Nhật Bản và Việt Nam.

Vua tiếng Việt là một gameshow hiếm hoi hiện nay tôn vinh tiếng Việt, giúp khán giả sử dụng đúng các từ tiếng Việt, ngữ pháp, ca dao... đồng thời giữ gìn sự trong sáng vốn có của tiếng Việt.

Gameshow phát sóng lúc 20h30 thứ sáu hằng tuần trên VTV3, có bốn vòng thi: Phản xạ, Giải nghĩa, Xâu chuỗi, Soán ngôi.

Ở vòng thi cuối cùng, người chơi vượt qua ba câu hỏi được tuyên bố là Vua tiếng Việt của tuần. Sau đó, họ sẽ đứng trước sự lựa chọn: hoặc dừng cuộc chơi để nhận số tiền là 30 triệu đồng, hoặc đeo chiếc nhẫn và ngồi lên ngai vua để thách đấu người chơi khác ở tuần tiếp theo. Số tiền thưởng được gia tăng theo từng tuần và lên đến 180 triệu đồng.

Hiện thí sinh Phùng Khải Bắc Linh đã đoạt Vua tiếng Việt ở tập 7 và anh tiếp tục thách đấu để giữ vững ngai vị của mình.

Nặng lòng với Nặng lòng với 'tiếng Việt xa xứ'

TTO - TS giáo dục Nguyễn Thụy Anh từng được nhiều người biết đến khi bà sáng lập Câu lạc bộ "Đọc sách cùng con" duy trì 11 năm qua và mới đây, bà được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 20 phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng năm 2021.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận