Tag: tiếng Việt

Chủ tịch Quốc hội: Còn tiếng nói, chữ viết là còn văn hóa, cội nguồn dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ Đảng, Nhà nước luôn mong muốn bà con giữ gìn tiếng Việt, bởi còn tiếng nói, chữ viết là còn văn hóa, cội nguồn dân tộc.

Lần đầu tiên tôn vinh Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài

Những kiều bào Việt Nam có đóng góp giúp tôn vinh và lan tỏa tiếng Việt, văn hóa Việt Nam đã được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tôn vinh là Sứ giả tiếng Việt năm 2023.

Những bạn trẻ làm đẹp tiếng Việt qua nét cọ

Tiếng Việt giàu và đẹp. Càng trở nên gần gũi và đẹp hơn qua sự sáng tạo của các bạn trẻ với những cách khác nhau mà lần này là dùng nét cọ.

Những sứ giả của tiếng Việt khắp thế giới

Gần 60 thầy cô giáo dạy tiếng Việt ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đang có đợt gặp gỡ, tập huấn tại Hà Nội. Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức.

Giáo viên 'tay ngang' dạy tiếng Việt không đơn độc

Dạy tiếng Việt ở xứ người những năm gần đây đã có sự quan tâm nhiều hơn từ trong nước. Một số giáo viên trông đợi những đợt trở về để gặp gỡ, tập huấn về công việc mình đang làm.

Tân chủ tịch Đại Học Fulbright Việt Nam: Trọng trí tuệ thay vì kiến thức

Sau khi nhận chức, một trong những "thay đổi" đầu tiên của tân chủ tịch Trường đại học Fulbright Việt Nam - giáo sư Scott Fritzen - là dời phòng làm việc đến ngay hội trường chính, nơi diễn ra nhiều hoạt động của sinh viên.

'Ông này không phải nhà ngôn ngữ học, có gì ghê gớm đâu'

Dẫn buổi ra mắt sách 'Người Việt nói tiếng Việt' của nhà báo Nguyễn Quang Thọ, nhà thơ Lê Minh Quốc nói: 'Ai đó xưng là vua tiếng Việt là điều rất ngớ ngẩn'.

Câu đố hack não: Từ nào trong tiếng Việt có 12 chữ Y?

Người thông minh liệu có đoán ra được từ nào trong tiếng Việt có 12 chữ Y?

Dạy tiếng Việt qua game show truyền hình, được không?

Màn ảnh nhỏ đang và sẽ lên sóng một số game show có nội dung liên quan đến tiếng Việt như 'Tranh tài đoán ý', 'Bí mật kệ đồ chơi'.

Tiếng Việt êm ái tỏa đi...

TTCT - Câu chuyện về những em nhỏ Việt kiều thế hệ thứ 4,5 theo học tiếng Việt.