Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Khi ngân hàng kết vòng tay nối yêu thương

30/01/2019 13:16 GMT+7

TTO - Chủ động tham gia các chương trình từ thiện, các ngân hàng thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Khi ngân hàng kết vòng tay nối yêu thương - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân tài trợ chi phí phẫu thuật dị tật hở hàm ếch cho 100 trẻ ở phía Nam (ảnh CTV)

Có thể nói, vài năm nay, cùng với việc kinh doanh hiệu quà, bền vững, ngành ngân hàng luôn chủ động tổ chức, tham gia một loạt các hoạt động từ thiện, các chương trình xã hội hóa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Điển hình như chuỗi hoạt động tưởng niệm anh linh các liệt sĩ "Màu hoa đỏ" nhân dịp ngày 27-7 hàng năm, nhiều ngân hàng lớn tham gia để tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong số các ngân hàng tích cực với hoạt động thiện nguyện, Ngân hàng TMCP Quốc Dân là một điển hình trong việc chung tay cùng cộng đồng để chia sẻ khó khăn.

Ông Đoàn Quốc Bảo, Chủ tịch Công đoàn - Ngân hàng TMCP Quốc Dân, nhấn mạnh hướng tới hình ảnh một "Ngân hàng yêu nước", Ngân hàng TMCP Quốc Dân luôn ý thức được nhiệm vụ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Trên tinh thần đó, tháng 6 vừa qua, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã tài trợ để phẫu thuật cho hơn 100 trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch phẫu thuật tìm lại nụ cười tại khu vực phía Nam.

Cũng trong năm 2018, đoàn thiện nguyện của ngân hàng cùng các nhà hảo tâm đã khởi công xây trường mầm non - nhà văn hóa, và trao hàng nghìn quà tặng Tết cho các hộ gia đình nghèo ở vùng núi cao Hà Giang với tổng giá trị lên tới hơn 4 tỷ đồng. 

Khi ngân hàng kết vòng tay nối yêu thương - Ảnh 2.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân tặng quà cho người dân ở Hà Giang để đón tết Kỷ Hợi ấm cúng hơn (Ảnh CTV)

Đặc biệt từ ngày 21 đến ngày 27-1 vừa qua, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã tổ chức Chương trình "Tết yêu thương" và trao hơn 20.000 suất quà Tết gồm tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cho đồng bào nghèo và chính sách tại các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Bắc Giang, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Cầm quà tết trên tay, cụ N.V. Nghĩa tại xã Nậm Tìn, huyện Nậm Pồ, Lai Châu tâm sự: "Gia đình rất nghèo, nhiều năm không đủ tiền mua sắm tết. Với món quà tết năm nay của ngân hàng, gia đình sẽ có gạo, thịt để ăn tết".

Theo bà Trần Hải Anh, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc Dân, "Tết yêu thương" là chương trình hết sức ý nghĩa, phát huy tinh thần truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của toàn thể cán bộ công nhân viên của ngân hàng TMCP Quốc Dân.

Đây còn thể hiện trách nhiệm của ngân hàng với cộng đồng nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo, các đối tượng chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán vui tươi, ấm áp và đầy đủ. Và trong năm 2019, Ngân hàng TMCP Quốc dân sẽ tiếp tục có những chương trình thiện nguyện để góp phần lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Năm 2018, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đạt lãi ròng hơn 39 tỷ đồng trong năm 2018, tăng 79% so với năm trước; lãi trước thuế vượt mong đợi, đạt 91 tỷ đồng, tăng gấp 2.6 lần mục tiêu đề ra. Lãi thuần từ dịch vụ tăng 40%, đạt hơn 25 tỷ đồng.

Đáng chú ý, lãi từ hoạt động khác tăng mạnh gấp 41 lần so với năm trước, chỉ từ hơn 6 tỷ đồng lên đạt con số hơn 261 tỷ đồng. Kết quả lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng Quốc dân tăng gấp 3 lần so với năm trước, đạt gần 91 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 39 tỷ đồng, tăng 79% so với năm 2017.

Trong năm 2019, Ngân hàng sẽ tiếp tục đa dạng hóa các loại hình sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng; mở rộng và phát triển hệ sinh thái hiện hữu; tiếp tục chiến lược xây dựng Ngân hàng số hiện đại, tiên tiến."

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận