Khi nào được mang Atlat địa lý vào phòng thi?

19/06/2018 15:35 GMT+7

TTO - Nhiều thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 thắc mắc về quy định mang Atlat địa lý vào phòng thi.

Khi nào được mang Atlat địa lý vào phòng thi? - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 nghe phổ biến quy chế thi - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thí sinh thắc mắc khi vào phòng thi bài thi khoa học xã hội, thí sinh được mang theo Atlat địa lý vào luôn hay đến giờ thi môn địa lý mới được mang vào? Sau khi thi xong môn địa lý, thí sinh có được giữ tài liệu này đến cuối buổi thi bài thi khoa học xã hội mới mang ra ngoài?

Giải đáp việc này, ông Nam Nhật Minh - phó trưởng phòng quản lý thi và tuyển sinh, Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT cho biết: đối với bài thi khoa học xã hội, có những thí sinh thi đầy đủ các môn thành phần của bài thi này nhưng cũng có thí sinh chỉ dự thi một hoặc hai môn thành phần trong bài thi này.

Nếu dự thi đầy đủ tất cả các môn thành phần của bài thi khoa học xã hội, thí sinh được phép mang Atlat địa lý vào phòng thi ngay từ đầu.

Nếu thí sinh chỉ thi một hoặc hai môn thành phần trong bài thi tổ hợp này (ví dụ môn lịch sử và địa lý), trong đó có môn địa lý thì cũng được mang Atlat địa lý từ lúc vào thi bài thi tổ hợp.

Riêng những thí sinh không thi môn thành phần địa lý sẽ không được mang Atlat địa lý vào phòng thi.

Ráo riết chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia Ráo riết chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

TTO - Tới thời điểm này, Bộ GD-ĐT khẳng định việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã hoàn thành, sẵn sàng cho một mùa thi an toàn, nghiêm túc.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận