12/02/2023 19:13 GMT+7

'Khi muốn cưới nhau, hãy nghe nhạc Đức Phúc'

Sau Hơn cả yêu, Ngày đầu tiên và giờ là Em đồng ý, Đức Phúc cho thấy quyết tâm trở thành 'hoàng tử Valentine'. Khán giả của anh hay nói vui: 'Khi muốn cưới nhau, hãy nghe nhạc Đức Phúc'.

Khi muốn cưới nhau, hãy nghe nhạc Đức Phúc - Ảnh 1.

Hiện tại MV "Em đồng ý" của Đức Phúc và nhóm 911 đã thu về hơn 5 triệu lượt xem sau 3 ngày - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đến hẹn lại lên, Đức Phúc - chàng ca sĩ của dịp lễ tình nhân - thêm lần nữa chọn để âm nhạc của mình đồng hành cùng những cặp đôi trong ngày "hai ta về chung một nhà". 

Sau 6 giờ ra mắt, MV Em đồng ý (I do) của Đức Phúc và nhóm nhạc Anh quốc 911 đã vươn lên vị trí dẫn đầu danh mục thịnh hành của YouTube. Điều gì đã làm nên sức hút cho một sản phẩm cover (làm lại) bị một số người cho là "thiếu sáng tạo"?

Đức Phúc mải mê chuyện chúc phúc

Vài năm nay, "cover" hay "remake" đã trở thành thuật ngữ quen thuộc khi từ ca sĩ mới nổi tới thành danh đều thi nhau hát lại các ca khúc cũ nhưng với một tinh thần mới.

Khác nhau ở chỗ khi đã có chỗ đứng nhất định trong làng nhạc, những ca sĩ như Đức Phúc phải đầu tư nhiều hơn giữa thị trường "rượu cũ bình mới" đang "trăm hoa đua nở".

Lần này, Đức Phúc "chơi lớn" khi đồng ý lời mời kết hợp cùng 911 để biểu diễn bản hit ra đời 10 năm trước của họ vốn rất nổi tiếng tại Việt Nam. Khắc Hưng làm bản phối và viết phần lời Việt mà Đức Phúc thể hiện.

Em đồng ý một lần nữa cho thấy quyết tâm để âm nhạc của mình đồng hành cùng các cặp tình nhân trong khoảnh khắc trọng đại. 

"Trao nhau khoảnh khắc - ghi dấu một đời" là thông điệp mà học trò của Mỹ Tâm muốn mang tới trong dịp lễ tình nhân năm nay. Tới thời điểm hiện tại, kim chỉ nam trong âm nhạc của Đức Phúc vẫn là mang tới cho khán giả những khoảnh khắc giúp họ cảm nhận được hạnh phúc trong tình yêu.

Khi muốn cưới nhau, hãy nghe nhạc Đức Phúc - Ảnh 3.

Do thời gian nhóm 911 lưu lại Việt Nam có hạn, nên ê kíp đã dốc hết sức lực khi huy động 100 nhân sự để hoàn thiện sản phẩm trong vòng một tháng - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thế nhưng việc "chung thủy" với một chủ đề này rất dễ khiến Đức Phúc dần trở nên… một màu. Đức Phúc chia sẻ về sứ mệnh mà anh muốn mang đến trong đời sống âm nhạc hôm nay:

"Ai cũng xứng đáng được yêu! Sự thiêng liêng của tình yêu vượt ra khỏi những khuôn khổ. Dẫu với bất cứ giới tính, tuổi tác, hoàn cảnh nào, chỉ cần xuất phát từ trái tim chân thành, tình yêu đó đều đáng được trân trọng và hành động cầu hôn chính là minh chứng cho điều đó".

Để nhường vị trí "vedette" cho phần âm nhạc có sự góp giọng của 911 trên bản phối du dương và bừng sáng, phần MV được thực hiện đơn giản hơn với những hình ảnh các cặp đôi hạnh phúc bên nhau trong giây phút thiêng liêng của đời người.

Khi muốn cưới nhau, hãy nghe nhạc Đức Phúc - Ảnh 4.

Hình ảnh gây xúc động trong MV Em đồng ý (I do) - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Điểm đặc biệt nằm ở sân khấu xuất hiện trong MV "kích thích" mong muốn lập gia đình này. Ở Em đồng ý (I do), đó là một lễ cưới tập thể của một người lớn tuổi, một cô gái câm và một người mẹ đơn thân.

Mong muốn truyền cảm hứng cho lời cầu hôn

Đức Phúc cho biết anh muốn thực hiện MV để nói hộ những mong ước đơn giản của phái nữ trong hôn nhân bởi lẽ không phải cặp đôi nào về chung nhà cũng trải qua khoảnh khắc cầu hôn thiêng liêng nhất cuộc đời.

Khi muốn cưới nhau, hãy nghe nhạc Đức Phúc - Ảnh 5.

Đức Phúc và các thành viên của nhóm 911 Lee Brennan, Jimmy Constables và Spike Dawbarn - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ở phương Tây, lời cầu hôn được xem là luật bất thành văn của các cặp đôi. Đức Phúc không giấu khao khát được truyền cảm hứng mạnh mẽ để hành động cầu hôn trở nên phổ biến hơn, và để mọi phụ nữ Việt Nam đều được nhận lời cầu hôn chân thành từ người đàn ông của mình.

"Chúng tôi đã thực hiện dự án này để lan tỏa những hình ảnh đầy xúc động của nghi thức cầu hôn và gửi gắm tâm tư của phái đẹp đến các đấng mày râu. Trong MV, thông điệp ý nghĩa này được truyền tải qua những thước phim cảm xúc ghi lại hành trình yêu đương của các cặp đôi" - phía Đức Phúc nói.

Nhóm nhạc 911 phấn khích hợp tác cùng Đức Phúc trong ca khúc Valentine 2023Nhóm nhạc 911 phấn khích hợp tác cùng Đức Phúc trong ca khúc Valentine 2023

Nhóm nhạc huyền thoại 911 đã xác nhận hợp tác cùng Đức Phúc trong MV 'Em đồng ý' ra mắt dịp Valentine năm nay. Đây cũng là ca khúc mở đầu năm 2023 của Đức Phúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên