
Con công mà người dân giao nộp cho lực lượng kiểm lâm - Ảnh: Hạt kiểm lâm Như Xuân cung cấp
Đây là loài động vật được ưu tiên bảo vệ thuộc phụ lục III Công ước CITES về buôn bán động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp.
Chiều 1-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Hoàng Hải - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Như Xuân - cho biết trước đó gia đình ông Hà Thanh Xuyến, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Hóa Quỳ, tỉnh Thanh Hóa, phát hiện 3 cá thể động vật rừng nêu trên bị lạc tại khu vực thác Đồng Quan, thôn Đồng Tâm, xã Hóa Quỳ.
Ngay sau đó, gia đình ông Xuyến đã thông báo cho Hạt kiểm lâm Như Xuân, Công an xã và UBND xã Hóa Quỳ.

Con khỉ mốc mà người dân giao nộp cho lực lượng kiểm lâm - Ảnh: Hạt kiểm lâm Như Xuân cung cấp
Ngày 1-12, Hạt kiểm lâm Như Xuân đã tiếp nhận 2 con công thuộc nhóm IIB (còn gọi là công Ấn Độ); 1 con khỉ mốc thuộc nhóm IIB.
Sau khi tiếp nhận từ người dân, Hạt kiểm lâm Như Xuân vừa bàn giao 2 con công và 1 con khỉ mốc cho Vườn quốc gia Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa chăm sóc, thả về môi trường tự nhiên cho động vật quý hiếm này sinh trưởng, phát triển.

Lực lượng kiểm lâm tiếp nhận con công mà người dân giao nộp - Ảnh: Hạt kiểm lâm Như Xuân cung cấp
Theo ông Dương Hoàng Hải, đây là hoạt động có hiệu quả của đơn vị về thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Nông nghiệp - Môi trường Thanh Hóa trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, xử lý, góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ các loài động vật hoang dã.
Trong thời gian qua, Hạt kiểm lâm Như Xuân đã tích cực tuyên truyền, đấu tranh, xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ các loài động vật hoang dã trên địa bàn quản lý.

Người dân giao nộp 2 con công, 1 con khỉ mốc cho lực lượng kiểm lâm - Ảnh: Hạt kiểm lâm Như Xuân cung cấp
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận