Khi Lục lạc vàng hết reo, Ngôi nhà mơ ước thôi mơ ước!

09/11/2018 13:07 GMT+7

TTO - Theo đơn vị sản xuất, Vượt lên chính mình sẽ cố gắng để tiếp tục đồng hành với khán giả. Tuy nhiên trong thời gian qua, một số chương trình truyền hình nhân đạo, nhân ái khác đã lặng lẽ… đi vào thương nhớ.

Khi Lục lạc vàng hết reo, Ngôi nhà mơ ước thôi mơ ước! - Ảnh 1.

Chương trình Trở về từ ký ức

Trở về từ ký ức (phát sóng từ 2012 đến 2015)

Trở về từ ký ức là chương trình kết nối thông tin về liệt sĩ và những người hi sinh trong chiến tranh, phát sóng trên VTV1 từ năm 2012 mỗi tháng hai số. Sau ba năm với 39 số phát sóng, chương trình lặng lẽ ngưng để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả bởi chương trình này mang đậm tính nhân đạo.

Trong thời gian ba năm, Trở về từ ký ức nhận được rất nhiều thông tin từ các gia đình gửi về đề nghị được giúp đỡ tìm kiếm mộ chí của các liệt sĩ… Nhiều giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt của những thân nhân liệt sĩ, những bức ảnh nhòe ố theo thời gian, những cuộc điện thoại bị ngắt quãng… là những ký ức đáng nhớ của chương trình.

Khi Lục lạc vàng hết reo, Ngôi nhà mơ ước thôi mơ ước! - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết tham gia chương trình Ngôi nhà mơ ước

Ngôi nhà mơ ước: (phát sóng từ 2005 đến 2016)

Ngôi nhà mơ ước không có sân khấu hoành tráng, không nghệ sĩ quần áo lụa là... nhưng vẫn cuốn hút khán giả bởi sự chân chất mộc mạc.

Hình ảnh MC Đỗ Thụy đầu đội chiếc nón lá, quần xắn cao đến với từng hộ gia đình nghèo để nghe họ trò chuyện về cuộc sống hằng ngày, khán giả cảm nhận được sự cố gắng của những người nghèo trong nỗ lực đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

Khán giả cũng như được vui lây khi người nghèo được chương trình tặng cho ngôi nhà tươm tất, là những món quà từ các mạnh thường quân…

Phát sóng từ tháng 12-2005 trên HTV7 đến khi kết thúc năm 2016, 541 ngôi nhà tình thương đã được xây dựng từ Quảng Trị, Quảng Bình đến Cà Mau trong hành trình gần 11 năm. Nhưng cuối cùng Ngôi nhà mơ ước cũng phải tạm dừng, khiến bao mơ ước có được ngôi nhà của người nghèo cũng phải dừng lại.

Khi Lục lạc vàng hết reo, Ngôi nhà mơ ước thôi mơ ước! - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Chí Trung dẫn chương trình Lục lạc vàng

Lục lạc vàng (phát sóng từ 2011 đến tháng 4-2018)

Năm 2011, khi Lục lạc vàng phát sóng trên VTV1 giúp cho nhiều hộ gia đình trên khắp mọi miền đất nước có được những cặp bò đáng quý.

Cứ mỗi số phát sóng, 6 hộ gia đình được tặng 6 cặp bò. Bên cạnh đó, sự chia sẻ của những người nghèo về cuộc sống còn nhiều khó khăn và sự cố gắng của họ cũng khiến người xem chạnh lòng, thương cảm.

Trailer một số phát sóng của Lục lạc vàng

Đối với nhiều gia đình sống trong nhà tranh vách nứa thiếu trước hụt sau, một cặp bò đối với họ là một tài sản vô cùng quý giá, là cái cần câu để họ có thể thoát nghèo khi cặp bò ấy sinh con đẻ cái…

Sau sự cố Minh Béo, năm 2016 Lục lạc vàng thay người dẫn chương trình là nghệ sĩ Chí Trung. Số cuối cùng phát sóng của Lục lạc vàng vào ngày 22- 4- 2018. Như vậy Lục lạc vàng cũng đã hết ngân vang sau gần 7 năm phát sóng.

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã đã viết trên trang Facebook của mình: "Lâu lâu xem lại chương trình Lục lạc vàng lòng lại quặn thắt. Những miền quê nghèo tôi đã đến, những mảnh đời khốn khó tôi đã chạm vào, những phận người khốn đốn mà tôi đã phải nuốt nghẹn quay đi vì không thể dang tay che chở...".

MC Quyền Linh: 20 năm buồn vui lẫn lộn với các chương trình từ thiện MC Quyền Linh: 20 năm buồn vui lẫn lộn với các chương trình từ thiện

TTO - Tuổi Trẻ Online gặp Quyền Linh, người gắn bó lâu năm nhất với Vượt lên chính mình. Tuy nhiên anh từ chối nói về số phận của chương trình này. Thay vào đó, anh chia sẻ quan điểm của anh về việc làm từ thiện, các chương trình từ thiện.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận