08/09/2023 12:24 GMT+7

Khi huyền thoại One Piece lên phim

Mới đây, phim live action (người đóng) của truyện tranh kinh điển One Piece (Vua hải tặc) gây sốt toàn cầu sau khi chiếu trực tuyến.

Hình ảnh trong phim live action One Piece - Ảnh: IMDb

Hình ảnh trong phim live action One Piece - Ảnh: IMDb

One Piece do tác giả Eiichiro Oda tạo ra, kể về cậu bé Luffy với ước mơ chinh phục biển cả và trở thành Vua hải tặc. Cậu kết giao với nhiều đồng đội tạo thành băng hải tặc Mũ Rơm. Họ cùng nhau trải qua sinh tử, nhiều cuộc chiến khốc liệt để dần đến với mục tiêu của mình.

Trung thành và sáng tạo

One Piece live action được đầu tư lên đến 18 triệu USD/tập, kể cô đọng và hấp dẫn 44 tập anime và 95 chương manga trong tám tập phim.

Băng Mũ Rơm tập hợp những con người khác biệt với hoài bão riêng. Đó là Luffy (Godoy) lạc quan và nhiệt huyết; Roronoa Zoro (Mackenyu) muốn trở thành kiếm sĩ vĩ đại; Nami (Emily Rudd) muốn vẽ bản đồ thế giới; đầu bếp Sanji (Taz Skyler) khao khát nấu được mọi món ngon trên đời và Usopp (Jacob Romero Gibson) ước làm chiến binh dũng cảm của biển cả.

Hành trình tìm kho báu của họ đối mặt nhiều nguy hiểm, bị truy đuổi khắp đại dương, bị bao vây bởi cướp biển, chạm trán người cá, hải quân, tên hề sát thủ...

Đây là tác phẩm chuyển thể từ manga thành công nhất của Netflix từ trước đến nay. So với truyện, hành trình của Luffy được kể nghiêm túc và tăm tối hơn, bớt tếu táo. Giữ nguyên những chi tiết cốt lõi, phim thêm thắt nhiều tình tiết mới thú vị, ly kỳ và sinh động hơn.

Tạp chí The Escapist đánh giá: "Càng về sau, cốt truyện càng lớp lang và phức tạp nhưng vẫn giữ được sự thú vị cần thiết, cho thấy tiềm năng phát triển tiếp các mùa sau. Những chi tiết biểu tượng trong truyện được khắc họa rất tốt nhờ vào diễn xuất".

Trang này đánh giá diễn viên Inaki Godoy chính là Luffy đầy tự nhiên và thuyết phục. Emily Rudd và Jacob Romero Gibson (vai Nami và Usopp) cũng có nhiều khoảnh khắc kịch tính, hài hước.

Thoát dớp "live action tệ"

Nic Huỳnh, cựu biên tập viên truyện tranh của TVMs Comic, nhận xét với Tuổi Trẻ: "Trước giờ phim live action từ manga không có nhiều bộ hay. Những phim có bối cảnh, nhân vật mang yếu tố phương Tây mà Nhật Bản làm sẽ có hạn chế riêng. Ngược lại, những bộ có yếu tố Nhật Bản mà Mỹ làm cũng có nhiều bộ chất lượng tệ như Dragon Ball hay Death Note (bản Netflix).

Nhưng One Piece live action được thực hiện rất tốt, nhất là tạo hình, bối cảnh và tái hiện được những khung hình của manga lên màn ảnh".

Nic Huỳnh cho rằng phiên bản này thành công nhờ tác giả đích thân giám sát các công đoạn. Cách xây dựng mạch phim phù hợp với cả fan cũ lẫn mới.

Dù vậy, phim không hoàn hảo. Nhược điểm là thiếu chăm chút cảnh hành động, thiếu, chưa thể hiện đủ tính sĩ khí hào sảng của các nhân vật, chưa khai thác hết biểu cảm đặc trưng của nhân vật trong manga.

Giao diện mỹ nam đóng "One Piece live action" gây sốt toàn cầuGiao diện mỹ nam đóng 'One Piece live action' gây sốt toàn cầu

Ngoại hình đẹp như tranh vẽ của Arata Mackenyu - mỹ nam người Nhật đóng vai Zoro trứ danh trong One Piece (Đảo hải tặc) phiên bản người đóng - khiến dân tình lại u mê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên