Tag: Truyện tranh

Bộ anime Solo Leveling vượt lên những bom tấn Hàn như Chàng quỷ của tôi hay Chào mừng đến Samdal-ri để đứng top 1 Netflix Việt Nam.

BTS vào truyện tranh

Trước BTS, series truyện tranh Fame đã cho ra mắt nhiều bộ truyện về các ngôi sao nổi tiếng như Beyoncé, Taylor Swift và David Beckham.

Nước ngoài kiếm tỉ USD từ truyện tranh, Việt Nam vẫn loay hoay

Netflix gây sốt toàn cầu với phim One Piece chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng thế giới. Còn Việt Nam vẫn chưa khai thác nhiều tiềm năng của ngành này.

Họa sĩ Nhật: Sao người Việt lại tốt bụng và đẹp đẽ thế?

Họa sĩ Suzuki Yasumasa đặt câu hỏi sau khoảng một tuần ông ở Việt Nam, và đã tự lý giải cho mình vì sao người Việt lại tốt bụng và đẹp đẽ như thế bằng chính triết lý về nỗi buồn.

Cuộc sống nhiệm màu của Mèo Trắng ra khỏi mạng

"Một ngày nọ cảm thấy mỏi mệt trong công việc sáng tác truyện tranh, người tác giả khốn khổ tên Phan thử viết một mẩu truyện nhỏ để than thở với mọi người, ai dè được hưởng ứng dữ quá, nên lại viết thêm một truyện, rồi thêm một truyện nữa...".

‘Ăn truyện Nhóc Maruko cho hết ốm’

Food blogger Phan Anh Esheep kể từng dùng đặc quyền của đứa trẻ khi bị ốm là xin mẹ ra hiệu sách Nhân Dân mua cho mình cuốn Nhóc Maruko mới nhất, vì ‘chỉ cần ăn truyện Maruko thôi thì con sẽ hết ốm’.

Khi huyền thoại One Piece lên phim

Mới đây, phim live action (người đóng) của truyện tranh kinh điển One Piece (Vua hải tặc) gây sốt toàn cầu sau khi chiếu trực tuyến.

Truyện tranh khoa học cho trẻ em của Singapore đến Việt Nam

"The young scientist" - truyện tranh khoa học cho trẻ em của Singapore - vừa được chính thức giới thiệu với các bạn nhỏ Việt Nam.

Di sản nhà sưu tập: gia tài bối rối của cha

TTCT - Các tay chơi đồ sưu tập - từ thẻ bài, truyện tranh đến mô hình nhân vật Superman - dành tiền bạc và cả cuộc đời để chăm chút cho thú vui tinh thần của họ. Một khi họ qua đời, các bộ sưu tập này đi về đâu?

Tham vọng webtoon Việt nổi tiếng châu Á

Đã đến lúc các bạn trẻ Việt Nam hiện diện như là những nghệ sĩ kể chuyện chứ không chỉ là người tiêu thụ hay thợ gia công webtoon.