26/03/2012 07:45 GMT+7

Khi gương đã vỡ

DUY BÌNH
DUY BÌNH

TT - Câu chuyện lùm xùm của đội tuyển bơi lội VN trong chuyến tập huấn ở Florida (Mỹ) có thể sẽ khép lại trong vài ngày tới sau chuyến đến Mỹ của trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT VN Đinh Việt Hùng.

TT - Câu chuyện lùm xùm của đội tuyển bơi lội VN trong chuyến tập huấn ở Florida (Mỹ) có thể sẽ khép lại trong vài ngày tới sau chuyến đến Mỹ của trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT VN Đinh Việt Hùng.

Sẽ có hai khả năng xảy ra sau chuyến đi của ông Hùng. Một, Hoàng Quý Phước và HLV Nguyễn Tấn Quảng tiếp tục ở lại để kết thúc đợt tập huấn. Hai, Đà Nẵng sẽ rút cả hai về để tìm con đường riêng của họ trong nỗ lực giúp Quý Phước giành suất dự Thế vận hội London 2012.

Có lẽ với những gì đã xảy ra, khả năng Quý Phước và HLV Nguyễn Tấn Quảng chia tay chuyến tập huấn rất lớn. Đơn giản vì gương đã vỡ sao có thể lành lại được. Đầu óc Quý Phước đang nặng trĩu sau những thông tin không hay về anh được tổng cục phó Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành công khai trên mặt báo. Thêm vào đó, anh và HLV Nguyễn Tấn Quảng đang hết sức chán nản với điều kiện tập luyện hiện tại. Trong bối cảnh như vậy, làm sao Quý Phước có thể dồn hết trí lực cho việc tập luyện?

Đó là chưa kể mối quan hệ gần như không thể hàn gắn giữa hai HLV Nguyễn Tấn Quảng và Đặng Anh Tuấn. Những yếu tố khác như việc bản hợp đồng ký với Trường Bolles không đáp ứng được nhu cầu tập luyện với cường độ cao của Quý Phước, hay lãnh đạo ngành thể thao Đà Nẵng không hài lòng với cách xử lý của Tổng cục TDTT sau khi những câu chuyện không hay bị xì ra... càng cho thấy việc Quý Phước trở về đang được đếm từng ngày.

Nếu Quý Phước rời đội tuyển, xem như chuyến tập huấn đã thất bại hoàn toàn. Nhà nước bỗng mất một khoản tiền lớn một cách lãng xẹt! Đáng lo hơn tất cả là những hệ lụy không tốt sau câu chuyện buồn trên, nhất là chuyện quan hệ giữa địa phương và các đội tuyển như tâm sự của Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh với Tuổi Trẻ: “Tôi cũng rất buồn là ngay lần đầu tiên Phước đi tập huấn chung cùng đội tuyển thì lại có chuyện lùm xùm, thành tích có dấu hiệu chững lại, trong khi trước đây Phước tập huấn ở Nam Ninh (Trung Quốc) mấy năm cùng HLV Quảng thì rất tốt đẹp...”.

Giá như Tổng cục TDTT chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến tập huấn từ chuyện con người đi cùng, chuyện chọn trường, chuyện đối nhân xử thế sau khi sự cố xảy ra... thì mọi việc đâu đến nỗi.

DUY BÌNH

DUY BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên