Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Khi người Việt tìm kiếm thông tin phim ảnh: Phim rạp lép vế

16/12/2016 19:49 GMT+7

TTO - Em là bà nội của anh, Lật mặt và Nắng là ba bộ phim điện ảnh có mặt trong top 10 phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất năm 2016 trên Google.

Dàn diễn viên trẻ trung tươi tắn của Em là bà nội của anh
Dàn diễn viên trẻ trung tươi tắn của Em là bà nội của anh

Điện ảnh “bùng nổ” nhưng vẫn lép vế

Năm 2016 được giới làm phim đánh giá là một năm bùng nổ về số lượng phim ra rạp so với những năm trước. 

Em là bà nội của anh là phim điện ảnh đoạt doanh thu “khủng” đầu năm 2016 với con số thu được hơn 102 tỉ đồng. Bộ phim điện ảnh dài đầu tay của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tạo nên cơn sốt phòng vé khi thu hút nhiều tầng lớp khán giả đến rạp xem phim.

Đây là phim được làm lại từ phiên bản Miss Granny của Hàn Quốc, kể về cuộc gặp kì lạ của một bà già được trở lại tuổi thanh xuân để thực hiện ước mơ tuổi trẻ của mình. Phim làm bệ phóng đẩy tên tuổi của loạt diễn viên trẻ tham gia phim như Miu Lê, Ngô Kiến Huy… lên hàng sao.

Trong khi đó Nắng là một phim giản đơn nhưng lại gây bất ngờ về sự hưởng ứng của khán giả. Nắng là câu chuyện về hai mẹ con bé Nắng (Kim Thư) và mẹ Mưa (Thu Trang). Mẹ Mưa bị thiểu năng, khó khăn lắm mới có thể nói tròn vành rõ chữ, nhưng vẫn chăm chỉ mưu sinh nuôi cô con gái bé bỏng. Hai mẹ con sống trong căn nhà hoang bên sông, hàng ngày dắt nhau đi lượm ve chai, bán vé số.

Hai mẹ con Nắng và Mưa trong phim điện ảnh Nắng

Lật mặt của Lý Hải là một phim điện ảnh hài không được giới chuyên môn đánh giá cao, nhưng cũng bất ngờ xuất hiện trong danh sách này ở vị trí. Lật mặt cũng bất ngờ được xướng tên cho hạng mục The most Popular online movie (Phim điện ảnh mạng phổ biến nhất năm 2016). Đây là bộ phim điện ảnh hành động hài do nam ca sĩ Lý Hải làm đạo diễn kiêm diễn viên chính trong phim ra mắt năm 2015.

Lý Hải và Trường Giang trong phim điện ảnh hài Lật mặt
Lý Hải và Trường Giang trong phim điện ảnh hài Lật mặt

Phim truyền hình Việt được yêu thích hơn phim Hàn?

Dù các bộ phim truyền hình Hàn Quốc liên tục tạo ra những cơn sốt sình sịch ở Việt Nam trong năm 2016 như Hậu duệ mặt trời, Bác sĩ… nhưng xếp đầu danh sách 10 phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất thuộc về phim truyền hình Trận đồ bát quái, phim truyền hình được phát sóng trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.

Hoàng Phúc và Lan Phương trong phim Trận đồ bát quái
Hoàng Phúc và Lan Phương trong phim Trận đồ bát quái

Có những thời điểm rating phim Trận đồ bát quái còn vượt mặt cả cả phim Ấn Độ Cô dâu 8 tuổi, trở thành bộ phim truyền hình có tỷ lệ theo dõi cao nhất từ đầu năm 2016 đến nay (số liệu do TNS cung cấp).

Ra mắt vào tháng 4-2016, Trận đồ bát quái là câu chuyện của Hải (diễn viên Hoàng Phúc), thiếu gia của một gia đình giàu có. Hải yêu và cưới một cô gái nhà nghèo là Nhật Linh (Lê Phương). Những hạnh phúc trong cuộc hôn nhân ngập tràn tình yêu kết thúc khi ông Hải phát hiện đứa con trai đầu lòng không phải là con ruột của mình. Mà đó là kết quả sau khi Linh bị chính người bạn thân là Gia Vĩ cưỡng bức trong tuần trăng mật.

Những yêu thương hóa hận thù, Hải vẫn tiếp tục cuộc hôn nhân nhưng là để trả thù người vợ và đứa con hoang đã giết chết tình yêu của mình...

Zippo, mù tạt và em của đạo diễn Trọng Trinh
Zippo, mù tạt và em của đạo diễn Trọng Trinh

Xếp sau Trận đồ bát quái là bộ phim truyền hình Zippo, mù tạt và em của đạo diễn NSƯT Trọng Trinh, và một loạt các bộ phim truyền hình khác như Ải mỹ nhân, Hai người vợ… đều được tìm kiếm rất nhiều trong năm qua.

Diễn viên Quỳnh Lam trong phim Hai người vợ
Diễn viên Quỳnh Lam trong phim Hai người vợ
Cô Thắm về làng là bộ phim truyền hình ca nhạc, hài Tết tạo cơn sốt trong năm 2016
Cô Thắm về làng là bộ phim truyền hình ca nhạc, hài Tết tạo cơn sốt trong năm 2016
Phim Máu chảy về tim
Phim Máu chảy về tim
Anh Thư trong phim Biệt thự trắng
Anh Thư trong phim Biệt thự trắng
Theo công bố Top google, 10 bộ phim Việt được khán giả tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2016 là: Trận đồ bát quái; Zippo, mù tạt và em; Ải mỹ nhân; Em là bà nội của anh; Biệt thự trắng; Hai người vợ; Máu chảy về tim; Cô Thắm về làng; Nắng và Lật mặt. 
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận