Thứ 2, ngày 23 tháng 11 năm 2020

Khỉ dùng đá đập vỡ vách kính nhốt mình

27/08/2019 16:07 GMT+7

TTO - Một con khỉ trong sở thú Trung Quốc khiến nhiều người há hốc mồm khi dùng hai tay cầm đá đập vỡ vách kính nhốt mình. Đoạn video đang được lan truyền mạnh trên mạng.

Khỉ dùng đá đập vỡ vách kính nhốt mình - Video: MailOnline/Asiawire

Theo MailOnline ngày 26-8, con khỉ này được nuôi nhốt tại Sở thú Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nó đã khiến nhiều người có mặt lúc đó bị sốc khi dùng hai tay cầm đá đập vỡ vách kính nhốt mình.

Tuy nhiên khi vách kính bị nứt, nó giật mình bỏ chạy. Ông Wang, một du khách chứng kiến, nhớ lại: "Con khỉ mài đá cho sắc, sau đó nó bắt đầu đập vào vách kính. Khi kính vỡ, nó sợ quá chạy đi, nhưng rồi quay lại nhìn, thậm chí sờ vào chỗ kính vỡ".

Chia sẻ với truyền thông địa phương, nhân viên sở thú nói con khỉ trong clip không giống những con khỉ khác. Nó khá thông minh, biết dùng các công cụ đập quả óc chó ăn.

"Nhưng nó chưa bao giờ đập vách kính. Đây là lần đầu tiên. Đó là kính cường lực, vì vậy nó sẽ không thể thoát ra được. Sau khi nó đập kính, chúng tôi đã lượm tất cả đá và lấy đi toàn bộ 'vũ khí' của nó", người này nói.

Sở thú cũng cho biết sẽ thay vách kính mới và sẽ tăng cường kiểm tra để các con thú không thể trốn thoát.

Tính đến ngày 26-8, đoạn video khỉ đập kính đã thu hút hơn 17 triệu lượt xem trên mạng.

Bật cười cảnh chú vịt nhặt dép dưới hố giùm cậu bé Bật cười cảnh chú vịt nhặt dép dưới hố giùm cậu bé

TTO - Một cậu bé làm rớt dép xuống hố, may thay có một chú vịt nhiệt tình nhặt dép giúp cậu dù công việc ấy không dễ dàng với nó.

M.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận