Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Khi đức Giáo hoàng đi... mua kính

06/09/2015 07:50 GMT+7

TT - Nhiều người dân, trong đó có khách du lịch, không khỏi bất ngờ khi bắt gặp đức Giáo hoàng Francis đang mua kính trong một cửa hiệu bên ngoài tòa thánh Vatican.

Đức Giáo hoàng Francis đang thử kính - Ảnh: Reuters

Theo BBC, thông thường mắt kính cho các lãnh đạo trong Vatican sẽ được chuyển đến cho họ để thuận tiện và đảm bảo an ninh.

Tuy nhiên, lần này đức Giáo hoàng quyết định đích thân ghé vào cửa hiệu mắt kính Via del Babuino quen thuộc ngay trung tâm thủ đô Rome (Ý) hôm 3-9. Tháp tùng Giáo hoàng là các trợ lý, vệ sĩ và một số cảnh sát bảo vệ. Họ đi trên xe hơi bình thường.

Anh Daniel Soehe, một khách du lịch Đức, may mắn được gặp Giáo hoàng đang thử kính sau khi bỏ lỡ cơ hội ở Vatican trước đó vài ngày, phấn khích thốt lên: “Tôi nói với ba tôi là dù sao được gặp đức Giáo hoàng đang thử kính cũng thú vị hơn được gặp ngài ở Vatican”.

Cuối cùng, Giáo hoàng Francis cũng chọn được một cặp kính mới sau gần một giờ đồng hồ và nhất quyết đề nghị được trả tiền cho món hàng, không giảm giá. Ông chủ hiệu kính Alessandro Spiezia cho biết Giáo hoàng có nói chỉ muốn thay tròng kính “cho đỡ tốn tiền”.

Giáo hoàng Francis nổi tiếng với lối sống bình dị và muốn gần gũi với người dân thường. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình của Mexico hồi tháng 3, Giáo hoàng có nói từ khi nhậm chức năm 2013, ngài không còn có thể đi ra khỏi Vatican như một người thường lang thang trên phố và ghé ăn pizza. 

DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận