Khi các 'anh trai' trở thành chiến sĩ chống ma túy

Nhiều nghệ sĩ, KOL và nhà sáng tạo tham gia chương trình Khi nghệ sĩ là chiến sĩ, cùng lan tỏa thông điệp phòng chống ma túy.

Khi các 'anh trai' trở thành chiến sĩ chống ma túy - Ảnh 1.

Anh trai say hi 2025 Đỗ Nam Sơn tham gia chương trình Khi nghệ sĩ là chiến sĩ - Ảnh: FBNV

Dự kiến chương trình Khi nghệ sĩ là chiến sĩ có MC Quỳnh Hoa, rapper Tiêu Minh Phụng, Hoàng Rapper, "Anh trai" Đỗ Nam Sơn, Bùi Duy Ngọc, Phạm Anh Duy, Robber, Dillan, nhà sáng tạo nội dung Nghi ơi là Nghi, Nàng Kiều lỡ báo, Duy Best, Đức Anh Phạm, Haha thiếu nữ kỳ diệu, Anh mập có râu, Đinh Lê Văn Thân… tham dự.

Hoạt động này do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Câu lạc bộ tình nguyện Vì bình yên thành phố phối hợp cùng các đơn vị tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026.

Chương trình có ba phiên tọa đàm chính, xoay quanh các chủ đề: Từ chuyên án đến hồi chuông cảnh báo, Khi nghệ sĩ là chiến sĩ, Giữ sạch không gian sống từ đời thực đến mạng xã hội.

Theo ban tổ chức, cuộc chiến phòng chống ma túy chưa bao giờ là nhiệm vụ của riêng lực lượng công an. Việc xây dựng một cộng đồng cùng chung tay phòng chống ma túy trở thành yêu cầu cấp thiết, trong đó có người nổi tiếng.

Ngoài giao lưu với nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung, người tham dự sẽ được lắng nghe các chuyên gia an ninh mạng, lực lượng chức năng cảnh báo về tình trạng các nội dung độc hại được ngụy trang dưới vỏ bọc giải trí hay các trào lưu trên mạng xã hội nhằm tiếp cận giới trẻ.

Ban tổ chức cho biết mỗi người dùng mạng xã hội cần có trách nhiệm lan tỏa những nội dung tích cực, góp phần xây dựng môi trường mạng lành mạnh.

Khi các 'anh trai' trở thành chiến sĩ chống ma túy - Ảnh 2.

Rapper Tiêu Minh Phụng vào vai "chiến sĩ" trên mặt trận chống ma túy - Ảnh: FBNV

Khi các 'anh trai' trở thành chiến sĩ chống ma túy - Ảnh 3.

Nhà sáng tạo nội dung Haha thiếu nữ kỳ diệu cùng chung tay đẩy lùi ma túy khỏi giới trẻ - Ảnh: FBNV

Điểm nhấn của chương trình là ban tổ chức sẽ phát động chiến dịch "Vì cộng đồng không ma túy”. Các nghệ sĩ, KOL, nhà sáng tạo nội dung sẽ cùng ký vào bản cam kết đồng hành. Mỗi chữ ký của người nổi tiếng là một lời khẳng định "Mỗi nghệ sĩ - một thông điệp, mỗi tài khoản - một hành động, mỗi người dân - một chiến sĩ”.

Bằng sức ảnh hưởng thông qua âm nhạc, nghệ thuật và mạng xã hội, người nổi tiếng góp phần truyền tải thông điệp tích cực, giúp người dân, nhất là các bạn trẻ nâng cao nhận thức, tránh xa cám dỗ từ ma túy.

Chương trình Khi nghệ sĩ là chiến sĩ sẽ diễn ra sáng 26-6, tại Hội trường Thành Đoàn TP.HCM (số 1 Phạm Ngọc Thạch, phường Sài Gòn).

Khi các 'anh trai' trở thành chiến sĩ chống ma túy - Ảnh 4.Phát động toàn quốc thi văn nghệ phòng chống ma túy

TTO - Cuộc thi văn nghệ quần chúng có nội dung "Toàn dân phòng chống ma túy" do Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm tổ chức vừa phát động vào chiều 14-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất