13/06/2014 03:33 GMT+7

Khi biển đảo che mờ World Cup

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TT - Phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận không khí TPHCM trong đêm World Cup 2014 chuẩn bị mở màn (12-6).

Rạng sáng 13-6, quả bóng Brazuca đã chính thức lăn trên sân cỏ Brazil, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lại bắt đầu hành trình bốn năm một lần. Nhưng với nhiều người dân Việt, cụ thể là ở TP.HCM, không khí nô nức, rộn ràng chào đón World Cup đã không còn được như xưa...

Có thể nhận thấy rõ điều đó khi đảo một vòng quanh những tụ điểm cà phê xem bóng đá quen thuộc của người dân Sài Gòn như cư xá Bắc Hải, bờ kè đường Hoàng Sa, đường Phan Xích Long...

Ông Lê Văn Thọ, chủ một quán cà phê xem bóng đá trên đường Hoàng Sa, cho biết: “Cứ hai năm một lần, quán của tôi luôn đông khách nhất vào thời điểm này khi World Cup hay Euro diễn ra. Thậm chí không khí rộn ràng còn đến trước đó cả tuần. Tôi còn nhớ kỳ Euro cách đây hai năm, sáng nào cũng có vài chục khách đến quán vừa uống cà phê, vừa cầm tờ báo rồi bàn luận sôi nổi về giải đấu sắp diễn ra. Nhưng năm nay không khí đó không còn nữa. Thời gian qua, chủ đề bàn tán quen thuộc nhất của khách đến quán tôi là những câu chuyện ngoài biển đảo...”.

Cùng chia sẻ suy nghĩ như ông Thọ là ông Nguyễn Hoàng Thảo, một độc giả quen thuộc luôn tham dự các cuộc thi viết bình luận trên báo Tuổi Trẻ tổ chức mỗi kỳ World Cup, Euro. Ông Thảo nói: “Như một lẽ tự nhiên, cứ đến mỗi mùa hè tổ chức World Cup hay Euro là tôi lại có cảm giác chộn rộn khác thường, khi đi làm tự nhiên cũng cảm thấy vui hơn. Nhưng năm nay không rõ vì sao cảm giác đó đã hoàn toàn biến mất. Có lẽ vì cứ mỗi sáng giở báo ra, tâm trạng lại buồn bực khi đọc những câu chuyện người dân Việt Nam mình phải chịu thiệt thòi ngoài biển đảo...”.

Dù vậy, TP.HCM vẫn không thiếu những điểm trực tiếp World Cup đông vui cho người hâm mộ. Như mọi năm, Nhà văn hóa Thanh niên (NVHTN - số 4 đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1) vẫn tiếp tục truyền hình trực tiếp World Cup. Ông Nguyễn Anh Thi, phó phòng thể dục thể thao NVHTN, cho biết: “Mọi năm chúng tôi vẫn trực tiếp tất cả các trận xuyên suốt cả giải đấu. Nhưng vì giờ giấc thi đấu năm nay quá khó chịu nên NVHTN quyết định chỉ trực tiếp 10 trận đấu diễn ra lúc 23g trong giải”.

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên