Khép lại mùa thi Gen Z xứ Quảng: Chiến thắng cho đội xứng đáng

Sân chơi "Gen Z xứ Quảng" mùa đầu tiên đã khép lại sau 12 màn tranh tài sôi nổi của lứa tuổi trung học phổ thông.

Giải nhất thuộc về Trường THPT Hoàng Hoa Thám nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phong độ xuất sắc

Giải nhất thuộc về Trường THPT Hoàng Hoa Thám nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phong độ xuất sắc

Giành chiến thắng trong trận chung kết cuộc thi "Gen Z xứ Quảng", đội Trường THPT Hoàng Hoa Thám thể hiện sức mạnh thuyết phục.

Đội thắng cuộc đồng đều trong các phần thi

Trong trận chung kết, đội Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã xuất sắc vượt qua đội Trường THPT Sơn Trà và Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến với số điểm cách biệt lớn nhờ sự thể hiện tốt của tổ thi kiến thức để giành giải nhất. Phần thi giới thiệu của trường này cũng được đánh giá cao hơn hai đối thủ còn lại.

Trước hai đối thủ có thế mạnh về hùng biện, phần thi giới thiệu của thí sinh Ngô Như Ý (lớp 12/11 Trường THPT Hoàng Hoa Thám) cũng không hề lép vế và mang đến nhiều thông điệp, năng lượng cho cuộc thi.

Phần thi giới thiệu của Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến

Phần thi giới thiệu của Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến

Ban giám khảo, ban cố vấn, tổ thư ký hội ý giờ công bố kết quả trận chung kết

Ban giám khảo, ban cố vấn, tổ thư ký hội ý giờ công bố kết quả trận chung kết

Tại cả ba buổi thi, thí sinh này để lại ấn tượng, qua đó được ban tổ chức trao giải hùng biện về biển đảo hay nhất. Chia sẻ sau buổi thi đấu, Như Ý cho biết vô cùng tự hào khi góp sức cùng các tổ thi đưa đội vượt qua các đối thủ mạnh.

Em cho biết để chuẩn bị cho cuộc thi, nhà trường đã có sự chuẩn bị ôn tập rất chu đáo, tổ chức các buổi thi thử giữa các tổ thi để học sinh làm quen.

"Phần em thi hùng biện thì em thấy căng thẳng nhất là lúc thi bán kết vì lúc ấy bốc thăm lấy chủ đề hùng biện ngẫu nhiên.

Buổi thuyết trình chung kết với chủ đề Gen Z xứ Quảng phát huy truyền thống, sải cánh vươn xa dù có chút eo hẹp về thời gian nhưng chủ đề quá hay, lại đúng là những suy nghĩ mà thế hệ chúng em mong muốn được lắng nghe, chia sẻ nên em nói rất trôi chảy" - Như Ý nói.

Sôi nổi, hào hứng và nhiều sáng tạo

Thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy, hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám, cho biết: "Chúng ta hay lo các em thế hệ Gen Z ít quan tâm văn hóa, lịch sử nhưng qua cuộc thi tôi thấy các em đã tìm hiểu kiến thức rất sâu.

Sân chơi đã cho các em được sáng tạo, thể hiện hiểu biết và các ý tưởng của mình trên nền tảng kiến thức góp phần bồi bổ kiến thức văn hóa xã hội cho học sinh nhà trường" - thầy Thụy nhận xét.

Thầy và tròTrường THPT Hoàng Hoa Thám trong niềm vui nhiều giải thưởng

Thầy và trò Trường THPT Hoàng Hoa Thám trong niềm vui nhiều giải thưởng

Giải thưởng thuộc về đội nào?

Sau 12 trận đấu, sân chơi "Gen Z xứ Quảng" khép lại với giải nhất thuộc về Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Đội Trường THPT Sơn Trà giành giải nhì, giải ba thuộc về Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám cũng giành thêm cú đúp với giải giới thiệu về trường hay nhất và giải hùng biện về biển đảo hay nhất.

Học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh đoạt giải hùng biện hay nhất trong mùa thi "Gen Z xứ Quảng" lần đầu tiên được tổ chức.

Theo thầy Thụy, nhiều thời điểm các tổ thi kiến thức sẽ quyết định đội thắng cuộc vì thế hệ Gen Z dường như đã có kỹ năng giải quyết rất tốt các phần thi hùng biện và trình bày ý tưởng giới thiệu về trường.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, phó hiệu trưởng Trường đại học Duy Tân, nhìn nhận sự hấp dẫn, đầy tính sáng tạo của sân chơi ở chỗ không chỉ đòi hỏi ở người tham gia có kiến thức bao quát về lịch sử, văn hóa địa phương mà người tham gia cần có kỹ năng về trình bày, hùng biện để thỏa sức thể hiện những suy nghĩ, ý tưởng của mình.

Qua các phần thi đã gợi lên niềm tự hào, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cũng như hình thành ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa, di tích lịch sử của địa phương.

Cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" được tổ chức lần đầu

Cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức trong tháng 10 và 11 có sự góp mặt của tất cả các trường THPT trên địa bàn.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, lãnh đạo Đại học Duy Tân, các thành viên ban cố vấn và ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn.

Đặc biệt ban tổ chức gởi lời cảm ơn nhà tài trợ PHI LONG TECHNOLOGY đã mang đến rất nhiều phần quà hấp dẫn, tổng trị giá giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, hệ thống nhà hàng Phì Lũ, nha khoa Phú Quý tài trợ giải thưởng cho thí sinh.

Ban tổ chức tặng hoa cho nhà tài trợ PHI LONG TECHNOLOGY, các thành viên ban cố vấn

Ban tổ chức tặng hoa cho nhà tài trợ PHI LONG TECHNOLOGY, các thành viên ban cố vấn

Nhiều góc nhìn sáng tạo ở sân chơi ‘Gen Z xứ Quảng’Nhiều góc nhìn sáng tạo ở sân chơi ‘Gen Z xứ Quảng’

Đó là nhận định của thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương, trưởng phòng chính trị - tư tưởng (Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng), thành viên Ban tổ chức cuộc thi "Gen Z xứ Quảng", khi nhận định về các đội lọt vào vòng bán kết đang diễn ra tại hội trường ĐH Duy Tân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên