08/06/2023 22:26 GMT+7

Khen thưởng lực lượng truy bắt nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng

Từ những dấu vết thu thập được tại hiện trường và chiếc xe bị bỏ lại, Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp xác minh thông tin, đồng thời truy bắt hai nghi phạm cướp tiệm vàng.

Khen thưởng lực lượng truy bắt nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng - Ảnh 1.

Khen thưởng đột xuất cho lực lượng tham gia phá án vụ cướp tiệm vàng tối 7-6 tại Hải Dương - Ảnh: Công an cung cấp

Sau gần 8 tiếng tập trung lực lượng truy bắt xuyên đêm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, sự phối hợp của các cục nghiệp vụ Bộ Công an, và công an một số đơn vị ngoài tỉnh, đến sáng 8-6, lực lượng công an đã bắt giữ Lương Văn Đạt (sinh năm 1990) và Nguyễn Văn Doanh (sinh năm 1989) trong vụ nổ súng cướp tiệm vàng Đức Nam, ở xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Cả Đạt và Doanh đều trú tại xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. Đạt và Doanh bị bắt khi đang lẩn trốn tại thôn Để Xuyên, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. 

Lực lượng công an thu giữ tại nhà Đạt 1 súng tự chế dạng côn quay, 5 viên đạn, 3 điện thoại, giày và quần áo được sử dụng để gây án.

Để kịp thời động viên cho các lực lượng trực tiếp tham gia trong việc điều tra, xác minh, phối hợp truy bắt đối tượng gây án, ngay trong ngày 8-6, đại tá Bùi Quang Bình - giám đốc Công an tỉnh Hải Dương - và Huyện ủy, UBND huyện Kim Thành đã tổ chức trao thưởng cho các lực lượng này.

Khen thưởng lực lượng truy bắt nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Doanh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, khoảng 20h tối 7-6, Đạt và Doanh đeo khẩu trang điều khiển xe mô tô Exciter bất ngờ xông vào tiệm vàng Đức Nam.

Đạt chĩa súng đe dọa khống chế những người có mặt tại cửa hàng, còn Doanh dùng búa đập vỡ kính để lấy vàng tại quầy. Khi thấy chủ tiệm và con trai hô hoán, ngăn cản, Đạt nổ súng làm con trai chủ tiệm vàng bị trúng 2 viên đạn vào đùi trái và dưới ngực trái.

Sau khi nổ súng, Đạt và Doanh bỏ lại xe mô tô, chạy bộ tẩu thoát theo hướng xã Đồng Cẩm đi xã Kim Tân, huyện Kim Thành.

Từ những dấu vết thu thập được tại hiện trường và chiếc xe bị bỏ lại, Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp xác minh thông tin, đồng thời truy bắt Đạt và Doanh.

Đạt từng có nhiều tiền án, tiền sự. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt 2 kẻ cướp tiệm vàng, bắn con trai chủ tiệmBắt 2 kẻ cướp tiệm vàng, bắn con trai chủ tiệm

Sau gần 8 tiếng xảy ra vụ cướp tiệm vàng Đức Nam (Hải Dương), lực lượng chức năng đã bắt được hai đối tượng khi đang lẩn trốn, thu giữ một súng côn quay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên