Khen thưởng học sinh lớp 5 cứu hai bạn khỏi đuối nước

22/04/2018 11:13 GMT+7

TTO - Trong lúc đi tìm bò, Nhơng thấy hai bạn đang ngoi ngóp giữa hố nước sâu. Nhơng đã nhảy xuống đưa được cả hai vào bờ.

Khen thưởng học sinh lớp 5 cứu hai bạn khỏi đuối nước - Ảnh 1.

Anh Đỗ Duy Nam, phó bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, trao huy hiệu cho em Nhơng - Ảnh: HÀ ĐỨC THÀNH

Ngày 21-4, Tỉnh đoàn Gia Lai - thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn - đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Nhơng (lớp 5B Trường tiểu học Hà Bầu, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) vì có hành động dũng cảm cứu hai người bạn khỏi đuối nước.

Đây là phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn nhằm tôn vinh hành động dũng cảm, hi sinh quên mình của tuổi trẻ. 

Trước đó, Huyện đoàn Đắk Đoa đã tặng giấy khen và quà trị giá 300.000 đồng; Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tặng bằng khen và quà trị giá 500.000 đồng; UBND huyện Đắk Đoa cũng đã tặng giấy khen cho Nhơng.

Khoảng 14h ngày 13-3-2018, Nhơng cùng Văn (13 tuổi, lớp 7 Trường THCS Kpăklơng, xã Hà Bầu) và em Byun (9 tuổi, lớp 3B Trường tiểu học Hà Bầu) đi chăn bò ở khu vực làng Hol, xã Hà Bầu. 

Trong lúc đi tìm bò thì Nhơng thấy Byun và Văn đang ngoi ngóp giữa hố nước sâu do người dân đào để tưới cà phê. Ngay lập tức Nhơng đã liều mình nhảy xuống nước đưa được Byun và Văn vào bờ, thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Tặng huy hiệu dũng cảm cho nam sinh cứu bạn Tặng huy hiệu dũng cảm cho nam sinh cứu bạn

TTO -  Ngày 20-3, theo Tỉnh đoàn Quảng Nam, Trung ương Đoàn vừa có quyết định truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Trần Duy Khánh, học sinh lớp 10/7, trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

T.NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận