Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Khen thưởng hai người nước ngoài lao vào lửa cứu người

02/05/2018 14:55 GMT+7

TTO - Thấy khói bốc ra từ nhà nghỉ đối diện cùng với tiếng tri hô của bà con, hai du khách nước ngoài không ngần ngại lao vào đám cháy cứu được hai đứa trẻ đang mắc kẹt. Một trong hai người nước ngoài không may bị thương.

zKhen thưởng hai người nước ngoài lao vào lửa cứu người - Ảnh 1.

Ông Jean Christophe nhận bằng khen của UBND quận Liên Chiểu - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trưa 2-5, Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã đến tận nơi lưu trú của hai du khách nước ngoài tại phường Hòa Minh để khen tặng hai người vì lòng dũng cảm cứu người kẹt trong đám cháy.

Hai du khách là anh Valeria (32 tuổi, quốc tịch Nga) và ônng Jean Christophe (46 tuổi, quốc tịch Pháp) hiện lưu trú tại hai khách sạn trên đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Du khách Christophe kể lại giây phút cứu hai em nhỏ khỏi đám cháy - Video: ĐOÀN NHẠN

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 1-5, một nhà nghỉ trên đường Kinh Dương Vương, đối diện nơi hai du khách lưu trú, bị chập điện cục lạnh máy điều hòa, tầng 3 của nhà nghỉ bốc cháy.

Vì nhà nghỉ đang tạm dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú. 

Tại thời điểm cháy, vợ chồng chủ nhà đi vắng, để hai đứa con nhỏ trong nhà và khóa cổng ngoài. Khi người dân phát hiện khói lan ra nhiều từ tầng 3 đã hô hoán và báo lực lượng PCCC.

Nghe người dân tri hô có trẻ em mắc kẹt, hai du khách nước ngoài nhanh chóng lao vào đám cháy cứu nạn nhân ra ngoài.

Cả 2 du khách đã leo lên sân thượng của nhà bên cạnh, băng qua tầng 3 nhà nghỉ đang bốc cháy. Thấy hai em nhỏ ở trong phòng khóa trái cửa, Valeria đã phá cửa kính để cứu hai em bé, ông Jean Christophe cùng người dân đưa được hai em bé ra ngoài.

Trong lúc chữa cháy và đập cửa cứu người, anh Valeria không may bị thương ở tay, mất nhiều máu.

Khen thưởng hai người nước ngoài lao vào lửa cứu người - Ảnh 3.

Valeria bị thương khi cứu người - Ảnh: PCCC Đà Nẵng

Bà Thái Thị Bé, chủ nhà nghỉ nơi du khách nước ngoài lưu trú, cho biết thời gian ở đây hai du khách nước ngoài rất hòa đồng và vui vẻ với mọi người. Sau khi đám cháy được dập tắt, bà con sống xung quanh đã đến thăm và cảm ơn tấm lòng và hành động của họ.

Kể lại giây phút lao vào đám cháy cứu hai em nhỏ, ông Jean Christophe cho biết: "Không phải tôi mà bất cứ ai khi ấy cũng đều làm như vậy. Chuyện tôi nghĩ được lúc ấy duy nhất là phải cứu người gặp nạn thoát khỏi đám cháy".

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận