Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Khen thưởng điển hình phải có trọng tâm

24/11/2017 11:46 GMT+7

TTO - Tuyên dương các tấm gương điển hình cần phải có trọng tâm, trọng điểm, đề ra những tiêu chí cụ thể rồi mới thực hiện.

Khen thưởng điển hình phải có trọng tâm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP, khối trưởng Khối thi đua 18 - phát biểu đề dẫn buổi tọa đàm - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Tọa đàm giải pháp nâng cao hiệu quả giới thiệu, xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hệ thống Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM và các đoàn thể chính trị - xã hội TP.HCM đã được tổ chức sáng 24-11.

Ông Huỳnh Văn Năm - Phó chủ tịch hội nông dân TP.HCM - cho rằng tuyên dương các tấm gương điển hình cần phải có trọng tâm, trọng điểm, đề ra những tiêu chí cụ thể rồi mới thực hiện. Điều này rất quan trọng nhất là khi nguồn kinh phí dành cho tuyên dương khen thưởng của hội còn nhiều khó khăn.

Trong khi đó, bà Phan Thị Thanh Phương - Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM - nêu ý kiến để nhân rộng điển hình tiên tiến cần liên kết nhiều đoàn thể trong các chương trình cụ thể. Bà nêu ví dụ Thành đoàn đang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP thực hiện chương trình tuyên dương "Người con hiếu thảo". Sắp tới đây sẽ phối hợp với Liên đoàn lao động TP thực hiện "Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi" dành cho các thanh niên công nhân tiêu biểu.

Khen thưởng điển hình phải có trọng tâm - Ảnh 2.

Bà Phan Thị Thanh Phương - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM - nêu ý kiến tại tọa đàm - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ TP cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác nhân rộng gương điển hình bằng các hình thức dễ tiếp cận đến với nhiều người như làm phim, làm kỷ yếu, tổ chức các đợt tập huấn kỹ năng, cũng như các cuộc thi ý tưởng...

Sau tọa đàm, các đơn vị đã tham dự Tổng kết hoạt động Khối thi đua 18 năm 2017 do bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP, khối trưởng Khối thi đua 18 - chủ trì.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận