Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Khen thưởng các lực lượng bắt giữ 500kg ma túy

27/05/2019 22:18 GMT+7

TTO - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết để công tác phòng, chống ma túy của ngành hải quan đạt được hiệu quả cao, thời gian tới sẽ tăng cường giám sát trên diện rộng, chủ động hợp tác quốc tế.

Khen thưởng các lực lượng bắt giữ 500kg ma túy - Ảnh 1.

Thiếu tướng Phạm Văn Các (phải) trao bằng khen cho đại diện tập thể, cá nhân tham gia trực tiếp chuyên án - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 27-5, tại buổi công bố thư khen của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về chiến công xuất sắc của các lực lượng phá thành công chuyên án M918 và chuyên án 719ĐL, triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy ketamine xuyên quốc gia với số lượng lớn, tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết thời gian tới công tác phòng chống tội phạm ma tuý sẽ được cơ quan này tăng cường trên diện rộng, chủ động hợp tác quốc tế.

Trong quá trình triệt phá đường dây ma túy trên và bắt giữ 4 đối tượng người nước ngoài vừa qua, cơ quan hải quan Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với hải quan các nước, nhờ đó có thông tin kịp thời, khoanh vùng đúng các lô hàng, đối tượng nghi vấn.

Thời gian tới, hải quan VN sẽ đẩy mạnh triển khai giám sát trên tất cả các tuyến từ đường hàng không, đường bộ, kho ngoại quan đến các khu chế xuất, các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu. Đây là các đối tượng tiềm ẩn, các vị trí nhạy cảm và nhóm doanh nghiệp dễ bị lợi dụng tiếp tay cho hoạt động buôn lậu ma túy.

Khen thưởng các lực lượng bắt giữ 500kg ma túy - Ảnh 2.

Đại diện Cục Hải quan TP.HCM nhận bằng khen từ Tổng Cục Hải quan - Ảnh: N.BÌNH

Chuyên án M918 của Cục Hải quan TP.HCM và Chuyên án 719ĐL của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an là kết quả từ sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị Cục Hải quan và Công an TP.HCM trong thời gian dài, do đó thời gian tới sẽ có quy chế phối hợp cụ thể kèm theo quy trình phối hợp giữa hai lực lượng chủ có hợp tác hiệu quả, không phân biệt lĩnh vực cũng như tránh chồng chéo.

Theo thiếu tướng Phạm Văn Các - cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an (C04), trong chuyên án này, cơ quan hải quan có vai rất lớn trong việc nắm giữ và cung cấp những thông tin đặc biệt có được từ chính hải quan nước bạn cung cấp.

"Để phá thành công chuyên án là những chuỗi ngày dài đeo bám đối tượng rất vất vả của lực lượng hải quan và công an trước sự tinh quái của các đối tượng", thiếu tướng Phạm Văn Các nói.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận