Khen thưởng anh thợ Quảng Nam đục mảng bêtông trên đường

19/06/2019 11:44 GMT+7

TTO - Sáng 19-6, Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng tổ chức biểu dương anh Mai Xuân Hùng (38 tuổi, quê huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), vì đã có hành động đẹp, góp phần bảo đảm an toàn giao thông.

Khen thưởng anh thợ Quảng Nam đục mảng bêtông  trên đường - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Trung, giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, trao giấy khen và tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Hùng - Ảnh: T.T

Ông Lê Văn Trung, giám đốc Sở Giao thông vận tải, phó Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng, đã biểu dương hành động của anh Hùng trước tập thể ngành. Ông bày tỏ mong muốn sẽ được nhìn thấy những hành động đẹp, chung tay với cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trên đường, tránh những tai nạn đáng tiếc khi cơ quan chức năng chưa vào cuộc kịp thời.  

Tại buổi tuyên dương, anh Mai Xuân Hùng cho biết chính anh cũng bất ngờ vì hành động nhỏ của mình lại được mọi người biết đến và biểu dương nhiều như trong thời gian qua. 

Anh chia sẻ, nếu gặp trường hợp tương tự, chắc chắn anh vẫn hành động như vậy. "Đó là việc làm trong tầm tay. Nếu mình không làm thì người khác sẽ gặp tai họa" - anh nói.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 24-5, sau khi kết thúc giờ làm ở Đà Nẵng, anh Mai Xuân Hùng cùng đồng nghiệp chạy xe máy về quê. Lúc đi trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, anh thấy cục bêtông thừa nằm trên đường. Do lo ngại người đi sau gặp nạn, hai người đi hết con lươn dài gần cây số rồi quay lại.

Dù đã gần 18h, anh Hùng và bạn đồng nghiệp còn quãng đường hơn 50km về nhà, nhưng cả hai đều vui vẻ mang đồ ra "làm nghề". 

Một người đứng ra làm dấu cho người đi đường, một người đục gần 20 phút thì khối bêtông đông cứng cũng được loại bỏ. Hành động đẹp này sau đó đã được chia sẻ mạnh trên mạng.

Khen thưởng anh thợ Quảng Nam đục mảng bêtông  trên đường - Ảnh 2.

Anh Hùng đục bỏ khối bêtông thừa trên đường chiều 24-5 - Ảnh: VĂN CẢNH

Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường để xe không tai nạn Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường để xe không tai nạn

TTO - Kịp né khối bêtông lớn nằm trên đường phố Đà Nẵng, hai người thợ nề chạy quá 500m nhưng vẫn quyết định quay lại 'xử lý' chướng ngại vật nguy hiểm này bởi suy nghĩ 'nếu ai cũng lơ, chắc chắn có tai nạn'.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận