Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường để xe không tai nạn

26/05/2019 12:21 GMT+7

TTO - Kịp né khối bêtông lớn nằm trên đường phố Đà Nẵng, hai người thợ nề chạy quá 500m nhưng vẫn quyết định quay lại 'xử lý' chướng ngại vật nguy hiểm này bởi suy nghĩ 'nếu ai cũng lơ, chắc chắn có tai nạn'.


Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường để xe không tai nạn - Ảnh 1.

Dù đã chạy quá 500m, anh Hùng vẫn quyết định quay lại đục bỏ khối bêtông lớn trên đường - Ảnh: VĂN CẢNH

Đó là tâm sự của anh Mai Xuân Hùng (38 tuổi, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), người đục khối bêtông giữa đường trong tấm ảnh đang được cộng đồng mạng Đà Nẵng chia sẻ mạnh mấy ngày qua.

Anh Hùng là thợ nề, chuyên thi công đá hoa cương. Chiều 24-5, sau khi xong giờ làm ở Đà Nẵng, anh Hùng cùng đồng nghiệp chạy xe máy về quê. Lúc đi trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang anh thấy bêtông do ai đổ bám thành khối lớn giữa đường.

"Trời còn sáng nên tui kịp thấy và lách được, chứ tối thêm chút nữa chắc cũng nằm 'xè' ra đó. Nghĩ mình sẵn có đồ nghề nên tôi quay lại làm, chứ để chập choạng chắc chắn có tai nạn chết người. Thà về nhà trễ hơn chút, chứ nhỡ ai gặp tai nạn thì ân hận cả đời" - anh Hùng chia sẻ.

Suy nghĩ như thế nên dù lúc đó đã gần 18h và vẫn còn quãng đường xa hơn 50km về nhà, nhưng anh Hùng và bạn đồng nghiệp vẫn vui vẻ mang đồ nghề ra làm.

Một người đứng ra làm dấu cho người đi đường, một người ngồi đục suốt 20 phút khối bêtông đông cứng mới bong hết khỏi mặt đường.

Anh Hùng nói khối bêtông mới đông cứng, lại khá dày nên có thể từ xe trộn bêtông rơi xuống. Do choáng vị trí lớn trên làn xe máy nên chắc chắn xe cộ qua lại không chú ý sẽ gặp họa.

Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường để xe không tai nạn - Ảnh 2.

Tấm ảnh anh Mai Xuân Hùng đục bỏ khối bêtông đổ trên đường được chia sẻ mạnh trên mạng - Ảnh: VĂN CẢNH

Lúc đục đẽo, anh Hùng cũng không biết bạn đồng nghiệp của mình chụp ảnh, đến khi người này chia sẻ tấm ảnh lên mạng xã hội và liên tục có người quen gọi tới anh mới biết mình thành người "nổi tiếng".

Anh Hùng nói đời làm nghề di chuyển nay đây mai đó, anh rất ám ảnh khi chứng kiến các vụ tai nạn giao thông. Vì thế thỉnh thoảng trên đường đi làm thấy đá rơi vãi trên đường anh cũng thường xuyên dừng lại nhặt bỏ.

"Cái này bình thường mà. Cứ nghĩ nếu mình không làm thì con cháu mình đi phía sau sẽ gặp phải. Với lại sẵn có đồ nghề nên tôi làm chứ chờ ai bây giờ" - anh Hùng nói.


TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận