Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Khánh thành cầu treo cho người dân Gia Lai

25/03/2019 18:45 GMT+7

TTO - Ngày 25-3, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với nhóm công tác xã hội "GL" đến từ TP.HCM đã khánh thành chiếc cầu treo dân sinh trị giá 450 triệu đồng cho người dân xã Kon Pne, huyện K’bang, Gia Lai.


Khánh thành cầu treo cho người dân Gia Lai - Ảnh 1.

Lễ khánh thành chiếc cầu dân sinh ở xã Kon Pne- Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Năm 2017, nhóm công tác xã hội "GL" tổ chức đưa đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân xã Kon Pne. Tại đây, đoàn công tác biết được trên địa bàn có một chiếc cầu treo dân sinh đã xuống cấp nghiêm trọng trong khi nhu cầu của học sinh đến trường, người dân chở vật tư, nông sản qua đây là rất lớn. 

Nhóm công tác xã hội "GL" đã khảo sát và quyết định đóng góp kinh phí cùng UBND xã Kon Pne để thi công chiếc cầu này. Sau một thời gian thi công, công trình hoàn thành với sự đóng góp của thanh niên, các tổ chức xã hội ở xã Kon Pne. 

Chiếc cầu treo hoàn thành dài 50m, rộng 1,2m đáp ứng nhu cầu đi lại khoảng 200 hộ gia đình người đồng bào Ba Na tại đây.

Ông Trương Văn Tư - bí thư đảng uỷ xã Kon Pne - cho biết: “Chiếc cầu hoàn thành là niềm mong mỏi của người dân hàng chục năm nay. Giờ đây, đến mùa lũ người dân không phải nơp nớp lo sợ mỗi lần lũ quét. Các cháu nhỏ đi học trong an toàn. Vui nhất là người dân dễ dàng dùng xe thô sơ chở vật tư, phân bón lên rẫy và đưa nông sản về nhà…”.

Đứt dây cáp cầu treo, một học sinh mất tích Đứt dây cáp cầu treo, một học sinh mất tích

TTO - Dây cáp neo ở mố cầu treo bị đứt khiến cây cầu nghiêng một bên làm một học sinh ở Quảng Nam rớt xuống sông mất tích.


HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận